Phát hiện thuốc tim mạch bị làm giả bán tràn lan ngoài thị trường

(PLO) - Vastarel 20mg  là loại thuốc tim mạch khá công dụng. Tuy nhiên loại thuốc này đang bị làm giả, bán tràn lan trên thị trường.

Phát hiện thuốc tim mạch bị làm giả bán tràn lan ngoài thị trường

Thuốc Vastarel 20mg là loại thuốc được sử dụng trong điều trị dự phòng cơn đau thắt ngực, chống thiếu máu cục bộ.

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện thường trú tại Hà Nội của Công ty Les Laboratories Servier kèm theo kết quả điều tra, phân tích hóa học, đặc điểm nhận biết, công ty này cảnh báo trên thị trường có thuốc giả mang tên Vastarel 20mg, số đăng ký VN-16510-13; số lô sản xuất: 929852, vỉ 30 viên, trên nhãn ghi mạo danh nhà sản xuất là Công ty Les Laboratories Servier – France.

Được biết, mẫu thuốc này do Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC 46) công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ và yêu cầu xác minh.

Sau khi nhận được thông báo, Cục Quản lý Dược đã có chỉ đạo đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc Vastarel 20mg, số đăng ký VN-16510-13; số lô sản xuất: 929852, vỉ 30 viên, trên nhãn ghi mạo danh nhà sản xuất là Công ty Les Laboratories Servier – France.

Cục quản lý Dược và các bên liên quan cũng đã đưa ra cảnh báo về những điểm khác biệt giữa thuốc giả và thuốc thật như sau:

Thuốc Vastarel 20mg giả có chữ in nhòe, khó đọc, chữ NSX ghi “Les Laboratories Servier - France. Trong khi đó, thuốc Vastarel 20mg thật in chữ rõ nét, dễ đọc.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông tin rộng rãi để người dân biết, không sử dụng loại thuốc Vastarel 20mg giả có các dấu hiệu nhận biết nêu trên. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả này…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm