Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm viếng nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo

(PLO) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã về Hà Tĩnh chỉ đạo tình hình, chia sẻ nỗi đau với các công nhân bị tử vong sau vụ sập giàn giáo kinh hoàng tại công trường Formosa (Hà Tĩnh).

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: Đại Thắng

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: Đại Thắng

Ngay sau khi biết tin về vụ sập giàn giáo, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn. Chiều tối 26/3, Phó Thủ tướng đã về thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) – nơi gia đình của nạn nhân Nguyễn Văn Chiến (SN 1987).

Tại đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thân mật nắm tay những người thân trong gia đình ông Nguyễn Văn Hữu và bà Trần Thị Hiểu (cha mẹ của nạn nhân) để tỏ lòng chia sẻ sâu sắc với nỗi mất mát quá lớn của gia đình và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Sau khi thắp hương viếng nạn nhân Chiến, Phó Thủ tướng cũng đã có hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm viếng nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo ảnh 1
 Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải thắp hương viếng nạn nhân Nguyễn Văn Chiến. Ảnh: Tr.Ng.Phong

Như PLO đưa tin, tối 25/3, trên công trường Formosa, Dự án cảng Sơn Dương, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ sập giàn giáo với hàng nghìn tấn sắt thép đổ xuống, vùi hàng chục công nhân dưới đống đổ nát. Có ít nhất 13 nạn nhân tử vong, 28 công nhân khác bị thương nặng.

Tối 26/3, Phó Thủ tướng đến Hà Tĩnh, đi cùng đoàn còn có Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cùng nhiều lực lượng liên quan. Tại cảng Sơn Dương, công tác thu dọn sắt thép, vật liệu bị sập đổ vẫn đang được quân đội, biên phòng, công an và các lực lượng cứu hộ tiến hành khẩn trương.

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng đã yêu cầu lãnh đạo Formosa phải tập trung rà soát lại quy trình an toàn, toàn bộ lao động trên công trường để báo cáo Thủ tướng sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu những hạng mục nào không an toàn là phải dừng thi công ngay. Công tác quản lý lao động không được kiểm soát, không nắm được số lao động đang thi công trên công trường là sai nên khi xảy ra sự cố là rất khó xử lý.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm viếng nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo ảnh 2
 Hiện trường vụ sập giàn giáo công trường Formosa tối 26/3. Ảnh: Đại Thắng

Theo Trung tá Vũ Thế Chiến - Phó cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn - Bộ Quốc phòng kiêm Phó chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, số liệu chính xác cuối cùng, vụ tai nạn làm 13 người tử vong, 28 người bị thương. Những nạn nhân tử vong đã được đưa về quê nhà, các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu, theo dõi tại các tuyến bệnh viện ở Hà Tĩnh. Một số nạn nhân nguy kịch đã được chuyển ra Hà Nội.

Sau khi nghe các lực lượng báo cáo, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự khẩn trương, thích cực của tỉnh Hà Tĩnh trong việc cứu hộ, cứu nạn những người bị nạn, thăm hỏi nạn nhân. Nhiệm vụ trước mắt là Formosa và nhà thầu SamSung phải tập trung dọn hiện trường, lãnh đạo Formosa phải tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân, bởi đối với họ, đây là mất mát quá lớn.

Rời hiện trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm viếng nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo ảnh 3
 Nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Ngô Toàn

Cũng trong chiều 26/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã vào đến Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu nạn nhân. Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã có ý kiến trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan, yêu cầu các bệnh viện trung ương khẩn trương cử kíp trực vào hỗ trợ cấp cứu cho Hà Tĩnh. Tính đến chiều cùng ngày, còn 4 bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm