Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh: Tháo dỡ công trình vi phạm sau phản ánh trên Báo PLVN

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại chủ công trình đã tự tháo dỡ toàn bộ hạng mục nhà kho vi phạm phía sau, trả lại mặt bằng như ban đầu của thửa đất.

Phòng khám Hưng Thịnh đã tháo dỡ xong công trình vi phạm phía sau.

Phòng khám Hưng Thịnh đã tháo dỡ xong công trình vi phạm phía sau.

Liên quan đến công trình sai phạm của Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh ở xã Đồng Tân (Hữu Lũng, Lạng Sơn) mà Báo PLVN đã có bài phản ánh, ngày 13/10/2021, ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Phòng TN&MT huyện cho biết, đến thời điểm hiện tại ông Lương Văn Cừ (chủ công trình) đã chấp hành xong Quyết định xử phạt hành chính 4477/QĐ-XPVPHC của UBND huyện, nộp đủ tiền phạt, tự tháo dỡ toàn bộ hạng mục nhà kho vi phạm phía sau, trả lại mặt bằng như ban đầu của thửa đất. Tại buổi kiểm tra ngày 9/10/2021, Phòng TN&MT đã lập biên bản làm việc xác nhận việc khắc phục vi phạm này.

Trước đó, PLVN đã phản ánh, chạy dọc QL1A đoạn qua xã Đồng Tân sẽ thấy hai tòa nhà cao tầng gắn biển tên Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh. Tại Biên bản VPHC 32/BB-VPHC ngày 19/10/2020, UBND xã xác định chủ công trình tự ý xây dựng công trình nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho trên phần đất nông nghiệp, đất trồng cây ăn quả khi chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, tổng diện tích đất vi phạm 276m2.

Ngày 26/10/2020, UBND huyện ra Quyết định xử phạt 4477/QĐ-XPVPHC, phạt ông Cừ 6,5 triệu đồng do chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan có thẩm quyền cho phép; buộc ông Cừ khôi phục lại tình trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm. Còn 2 tòa nhà 3 tầng được chính quyền địa phương xác định là “nhà ở” và hiện trạng quy hoạch là đất thổ cư.

Tháng 5/2021, trả lời PV về 2 tòa nhà 3 tầng nói trên, ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng cho biết: “Nhìn bằng mắt thường thì đúng là không phải nhà ở. Tuy nhiên, giờ họ bảo đấy là nhà ở, lại xây trên đất thổ cư thì chính quyền cũng không làm gì được. Khi họ treo biển phòng khám lên, chính quyền xuống thì họ đã dỡ đi rồi, cũng chưa đi vào hoạt động nên không có căn cứ để xử lý”.

Ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Phòng TN&MT cho biết, sau khi huyện ra Quyết định xử phạt, ông Cừ đã thực hiện việc nộp tiền xử phạt: “Hiện UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch mới thì khu vực đó là đất thương mại, dịch vụ. Hiện phòng khám này đang hoàn thiện thủ tục đăng kí biến động đất đai và chuyển mục đích sử dụng đất”.

Về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trên, ông Tuấn Anh cho biết: “Huyện đã kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm, sự việc không nghiêm trọng đến mức kỷ luật nên huyện không kỷ luật ai”.

Theo tìm hiểu, Sở Y tế đã ban hành Giấy phép hoạt động số 555/LS-GPHĐ về việc cấp phép hoạt động khám chữa bệnh cho Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh, thuộc Cty TNHH Y tế Hưng Thịnh. Hình thức là Phòng khám Đa khoa, tại thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm