Phóng viên tác nghiệp ở bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) bị dọa “chôn xác”

(PLO) - Tối 15/10, đại diện Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết, vừa làm việc với 2 phóng viên Nguyễn Thanh Ba, báo VTC News và Nguyễn Văn Cường, báo Quân đội Nhân dân (đều đóng tên địa bàn TP. Đà Nẵng), về việc bị đe dọa khi đến làm việc tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Phóng viên báo VTV News và báo Quân đội Nhân dân trình bày lại sự việc với Cơ quan chức năng

Phóng viên báo VTV News và báo Quân đội Nhân dân trình bày lại sự việc với Cơ quan chức năng

Theo trình bày của anh Ba, vào chiều cùng ngày, anh và anh Cường đến thực tế, tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. Đường dẫn vào bãi rác không có tường rào cũng không có bảng cấm vào. 2 anh này tác nghiệp khoảng nửa tiếng trong khu vực bãi rác.

Sau khi hoàn thành công việc, 2 phóng viên di chuyển ra khu vực để xe, bất ngờ bị 1 người mặc trang phục bảo vệ buông lời tục tĩu. Lúc này, cả 2 phóng viên im lặng. Người này điều khiển xe máy đến chỗ 2 phóng viên đậu xe. Khi 2 phóng viên tiến đến vị trí ông này đứng cách 10m, vẫn nghe được những lời chửi tục. Thậm chí, ông này còn đe dọa: “... mẹ! Mày có tin tao đánh chết... mày không?”.

Phóng viên tác nghiệp ở bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) bị dọa “chôn xác” ảnh 1
Bảng tường trình của phóng viên Thanh Ba

Không chấp nhận lời bị xúc phạm, anh Ba đáp lời: “Anh có thể xưng mày, chửi tôi nhưng cấm không được nhắc đến mẹ tôi”. Nghe xong, người này càng lớn tiếng và tiếp tục buông lời chửi tục, đồng thời lao tới khống chế anh Ba. “Vừa tiến tới, ông này vừa khóa tay tôi lại”, anh Ba cho biết.

Phóng viên tác nghiệp ở bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) bị dọa “chôn xác” ảnh 2
Bãi rác Khánh Sơn thời gian qua gây bức xúc dư luận, người dân chặn đường vào bãi rác để phản ứng việc di dời

Theo 2 phóng viên, tại hiện trường lúc này còn có khoảng 6, 7 người của công ty phụ trách bãi rác. Nhóm người này cũng đe dọa 2 phóng viên với nội dung “giết, chôn xác 2 đứa nó”.

Cùng lúc, anh Cường đưa điện thoại lên ghi lại hình ảnh thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản. Một người khác khống chế anh Ba, nắm cổ áo, liên tục lôi kéo đi. Khi ông này có thái độ đòi đánh anh Ba, anh Cường lao tới can ngăn. Chưa dừng lại, ông bảo vệ này mở ba lô PV  và tịch thu 1 laptop. Một lúc sau, họ khống chế và đưa cả 2 về phòng làm việc của công ty. 2 phóng viên ở đó khoảng 1 tiếng đồng hồ.

“Qua sự việc, tôi rất bức xúc trước lối hành xử vô văn hóa của bảo vệ đã hăm dọa, khống chế tôi”, anh Ba nói.

Nhận được tin báo, Công an phường Hòa Khánh Nam đã có mặt, lập biên bản vụ việc để xử lý.

Bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất tại TP.Đà Nẵng. Mỗi ngày, bãi rác tiếp nhận khoảng 900 tấn rác. Suốt nhiều năm qua, bãi rác này khiến người dân tại khu vực xung quanh bức xúc vì ô nhiễm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Đọc thêm