Phú Thọ: Xây dựng công trình trên đất đang tranh chấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bà Hằng phản ánh, trong lúc đất đang có tranh chấp, chưa được giải quyết dứt điểm bằng một bản án, ông Luân lại có hành vi xây dựng công trình trên diện tích đất này.

Mảnh đất đang tranh chấp.

Mảnh đất đang tranh chấp.

Phản ánh đến Báo PLVN, bà Phan Thị Bích Hằng (trú tại khu Tân Hương, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, ngày 30/12/2020, UBND huyện Thanh Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số DA630249 (GCN) đối với diện tích đất 241,7m2, thửa 318, tờ bản đồ 137 tại xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn cho ông Trần Duy Luân.

Tuy nhiên, việc cấp GCN này chưa đúng theo quy định của pháp luật bởi diện tích đất trên đang có tranh chấp. Vụ việc đang được TAND huyện Thanh Sơn thụ lý giải quyết và chưa có bản án có hiệu lực pháp luật.

Trước đó, bà Hằng đã khởi kiện vụ án liên quan đến tài sản bị cưỡng chế, đề nghị tòa án hủy kết quả bán đấu giá tài sản ngày 14/8/2017; hủy GCN số BL 229910 diện tích 241,7m2; yêu cầu UBND huyện Thanh Sơn trả lại phần diện tích chênh lệch là hơn 90m2 (đối với GCN số AL562218 đã thế chấp diện tích 159,2m2 nhưng khi cưỡng chế bàn giao cho ông Luân lại là 241,7m2).

Bà Hằng cho biết, năm 2014, gia đình bà không ai làm thủ tục cấp lại GCN, hơn nữa GCN này lại đang được ngân hàng giữ theo hợp đồng thế chấp nhưng không hiểu vì sao và căn cứ vào tài liệu nào mà UBND huyện Thanh Sơn lại cấp đổi GCN số AL562218 sang GCN số BL229910, diện tích 241,7 m2 đứng tên vợ chồng bà.

“Trong vụ án TAND huyện Thanh Sơn đã thụ lý giải quyết, thì UBND huyện Thanh Sơn là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên biết rõ vụ án này có liên quan đến việc tranh chấp quyền sử dụng đất trong tổng diện tích đất 241,7m2 và tuyên hủy GCN BL229910 nhưng không hiểu vì sao UBND huyện Thanh Sơn vẫn cấp mới GCN cho ông Luân đối với diện tích 241,7m2 trên”, bà Hằng bức xúc.

Mặt khác, theo bà Hằng, trong lúc đất đang có tranh chấp, chưa được giải quyết dứt điểm bằng một bản án, ông Luân lại có hành vi xây dựng công trình trên diện tích đất này. Việc làm này của ông Luân sẽ làm thay đổi hiện trạng, gây khó khăn cho việc giải quyết của tòa án cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của các bên khi giải quyết tranh chấp.

Trước sự việc trên, bà Hằng đã làm đơn đề nghị UBND xã Hương Cần có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ việc xây dựng của ông Luân nhưng công trình vẫn được xây dựng.

Cùng chuyên mục
Một dự án đang được triển khai tại huyện Lục Nam, Bắc Giang

Lục Nam (Bắc Giang): Doanh nghiệp tố cáo bị “sách nhiễu” khi đến mua hồ sơ đấu giá đất

(PLVN) - Một doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh đã tố cáo việc Công ty đấu giá hợp danh Avalue sách nhiễu, gây khó dễ cho người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư mới số 2, xã Khám Lạng, huyện Lục Nam khiến cho doanh nghiệp không mua được hồ sơ tham dự đấu giá.

Đọc thêm