Phú Yên: Thua độ bóng đá, thầy giáo “mật phục” trước ngân hàng cướp tiền

(PLO) -Thua độ bóng đá hơn 300 triệu đồng, một giáo viên dạy môn Vật lý tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên đã “mật phục” trước ngân hàng để cướp giật.
 

 

Đối tượng Văn Minh Huy (ảnh lấy từ facebook)

Đối tượng Văn Minh Huy (ảnh lấy từ facebook)

Chưa kịp tẩu thoát đã bị tóm gọn

Ngày 28/6, Đại tá Phạm Hồng Sương - Trưởng Công an huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Văn Minh Huy (SN 1977, ngụ phường 2, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào khoảng 8h45 ngày 26/6, Huy điều khiển mô tô biển kiểm soát 78U1-3001, dùng băng keo đen ngụy trang thành biển số 78U1-8001 từ TP.Tuy Hòa đến Ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tuy An (ở thị trấn Chí Thạnh) để theo dõi người dân đến rút tiền nhằm thực hiện hành vi cướp giật. 

Tại đây, Huy làm quen và biết anh Nguyễn Văn Long ở xã An Ninh Tây đang chờ bà Nguyễn Thị Hiền ở xã An Lĩnh (huyện Tuy An) đến ngân hàng rút tiền trả nợ cho anh Long. Khi thấy bà Hiền xách túi xách từ ngân hàng ra rồi cùng với anh Long đến quán cơm Hoàng Cúc (cách đó khoảng 400m), Huy đã bám theo.

Tại quán cơm, lợi dụng lúc bà Hiền sơ hở, Huy đã giật lấy túi xách rồi nhanh chóng lên mô tô tẩu thoát. Tuy nhiên, nghe tiếng truy hô của nạn nhân, 4 thanh niên đã vây bắt được Huy cùng tang vật là chiếc túi xách bên trong có 76,3 triệu đồng, một điện thoại di động hiệu Masstel F20 và một máy tính cầm tay. Đối tượng và tang vật sau đó được giao Công an xử lý.

Bị “ma cờ bạc” đánh cắp nhân cách

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận hiện đang là giáo viên dạy môn Vật lý của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên. Do thua độ bóng đá hơn 300 triệu đồng và đang bị đòi ráo riết nên Huy tính chuyện đi cướp tiền để trả nợ.

Thầy Ngô Minh Hòa - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên cho biết: “Tôi có nghe thông tin về sự việc thầy Huy cướp giật nhưng hiện tại trường vẫn chưa nhận được văn bản nào của ngành chức năng gửi đến. Nói về thầy Huy, nhiều người biết thầy là người có phong trào thi đua tốt, hay tham gia các phong trào hoạt động của trường. Vừa rồi lớp của thầy đứng thứ 2 trong các phong trào thi đua. Tuy nhiên về chấp hành quy chế chuyên môn vẫn còn một số biểu hiện chưa nghiêm túc”.

“Kinh tế gia đình thầy Huy cũng không đến nỗi, thầy thường xuyên tặng học bổng, tặng quà cho học sinh. Số tiền đó có thể là thầy bỏ tiền túi ra. Ở trường đa số học sinh cũng đều quý mến thầy. Vậy mà không hiểu sao một giáo viên như thầy lại đi cướp giật, hành vi sai pháp luật là hành vi không thể chấp nhận được”, thầy Hòa cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm