Prudential đầu tư cho giáo dục ở Tây Bắc

(PLO) - Prudential VN ngày 14/8 khởi công xây dựng hai phòng học có phòng vệ sinh riêng cho Trường tiểu học Lèng Suôi Chin, Hoang Thèn, Phong Thổ, Lai Châu. Prudential còn hỗ trợ thêm kinh phí để xây sân chơi và hàng rào an toàn cho ngôi trường này. 

Prudential đầu tư cho giáo dục ở Tây Bắc

Dự án sau khi hoàn thành sẽ giúp cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi học tập khang trang và hoàn thiện. 

Trước đó, Prudential VN đã khởi công xây 3 phòng học cho trường mầm non Can Phu Phin, Mèo Vạc, Hà Giang và ngày 8/8/2015 đã xây dựng hai phòng học cho trường tiểu học DăkLanh, xã Măng Bút, huyện KongPlong, tỉnh KonTum…

Mèo Vạc đang là huyện nghèo nhất của tỉnh Hà Giang, Can Chu Phin cũng là xã được xếp vào diện nghèo bậc nhất của tỉnh này với tỉ lệ hộ nghèo toàn xã trên 60% . Người dân trong xã chủ yếu là dân tộc Mông, năm nào cũng phải chống chọi với các thiên tai như sạt lở đất, lũ quét... Giáo dục của vùng này rất khó khăn. 

Prudential đầu tư cho giáo dục ở Tây Bắc ảnh 1
Trường mầm non Can Chu Phin lâu nay xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, không có nhà vệ sinh và hàng rào bảo vệ… Dự án của Prudential sẽ mang lại một môi trường học tập mới, đầy đủ tiện tiện nghi và khang trang hơn cho các em bé nghèo.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui vì nhiều lần được đến vùng cực Bắc của đất nước Việt Nam để chia sẻ những gian nan mà hàng ngày các em nhỏ phải vượt qua để đến trường. Bằng các chương trình trao tặng học bổng và xây trường lớp mới ở Mèo Vạc, Prudential thực sự đang đồng hành cùng các gia đình Việt Nam chuẩn bị cho cuộc sống tốt đẹp hơn từ thế hệ tương lai".

Dự án trường mầm non Can Chu Phin , Mèo Vạc, Hà Giang nằm trong chương trình “Cùng Xây Tương Lai’’ giai đoạn 2014-2015 do Prudential Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity thực hiện. Với tổng kinh phí lên đến 24,6 tỷ đồng, chương trình sẽ xây 18 trường mầm non và tiểu học trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm