PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE

Vận hành công suất cao nhất

Nguồn cung phân bón thế giới và trong nước đều sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 suốt 2 năm qua, nhiều nhà máy dừng hoặc hoạt động cầm chừng do việc cung ứng nguyên vật liệu và chuỗi logistics toàn cầu bị đứt gãy.

Trong bối cảnh đó, PVFCCo – nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ đã và đang nỗ lực để tăng tối đa sản lượng, nhanh chóng điều độ hàng tới các vùng miền, kịp thời phục vụ cho bà con nông dân.

Theo đó, vượt qua các thách thức chưa từng có khi thực hiện bảo dưỡng tổng thể nhà máy (tháng 4,5/2021) trong điều kiện dịch COVID-19 bùng phát, PVFCCo đã hoàn thành công tác bảo dưỡng nhà máy, cho ra sản phẩm urê trước tiến độ.

Bên cạnh đó, nhờ tính toán khoa học, bố trí khéo léo và kết hợp nhịp nhàng giữa các công đoạn, dù trong thời gian bảo dưỡng chung, nhà máy NPK vẫn vận hành ổn định, góp phần duy trì nguồn cung NPK ra thị trường.

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón ảnh 1

PVFCCo đã bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, vượt tiến độ

Đội ngũ vận hành sản xuất của nhà máy không ngừng nâng cao chất lượng và cho ra đời các công thức sản phẩm mới. Tính đến giữa tháng 6/2021, tổng sản lượng phân bón Phú Mỹ do PVFCCo sản xuất đạt 403 ngàn tấn, đạt 41% kế hoạch năm 2021, riêng sản lượng NPK Phú Mỹ vượt kế hoạch 6 tháng đầu năm 2% và tăng 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Đối với các mặt hàng phân bón trong nước không sản xuất được phải nhập khẩu như kali, ngay từ đầu năm, PVFCCo đã xúc tiến các hợp đồng dài hạn, tìm kiếm các nguồn hàng mới, nhờ đó lượng ký hợp đồng trong 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 170.000 tấn và đã cung ứng ra thị trường trong 6 tháng ước đạt 90.000 tấn, bằng 150% so với năm 2020 và đạt 60 % kế hoạch năm.

Hiện nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đang vận hành liên tục với công suất cao nhất, cho ra mỗi ngày khoảng 2.450 tấn Đạm Phú Mỹ và gần 1000 tấn NPK Phú Mỹ chất lượng cao.

Tăng cường công tác dự báo thị trường

Theo PVFCCo, khâu phân tích, dự báo thị trường, vận chuyển, điều độ, cung ứng sản phẩm tới từng khu vực tiêu thụ đều được đơn vị tập trung thực hiện từ sớm và hết sức quyết liệt. Hàng ngày, đội ngũ kinh doanh thị trường từ tất cả các khu vực trên toàn quốc đều phải có báo cáo phân tích và dự báo thị trường để công tác quản trị điều hành của PVFCCo sát nhất với thực tế.

Trên cơ sở nhận định đúng tình hình, ngay từ cuối năm 2020, PVFCCo tập trung toàn bộ sản lượng cho thị trường nội địa, đồng thời thực hiện điều độ hàng nhanh chóng, khoa học để đảm bảo nguồn cung trong thời gian bảo dưỡng nhà máy cũng như trong điều kiện một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến giữa tháng 6/2021, PVFCCo đã cung ứng ra thị trường khoảng 555.000 tấn phân bón Phú Mỹ các loại, đạt 99,7% kế hoạch 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, sản phẩm NPK Phú Mỹ có sự tăng trưởng vượt trội, ước đạt 80.000 tấn, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ 2020.

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón ảnh 2

PVFCCo thực hiện chương trình tặng phân bón cho bà con nông dân

Trong thời gian sắp tới, với dự báo dịch COVID-19 và tình hình thiên tai, bão lũ sẽ còn phức tạp, ảnh hưởng lớn tới ngành nông nghiệp, PVFCCo xác định sẽ tiếp tục đảm bảo tối đa nguồn cung cho thị trường, đồng thời phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng thực hiện các chương trình thiết thực nhằm kịp thời đồng hành, chia sẻ với bà con nông dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm