Quận Gò Vấp, TP HCM: Cần giải quyết đúng quy định pháp luật

(PLO) - Phản ánh đến Báo PLVN, ông Nguyễn Anh Kiệt (trú tại 38A đường số 1, phường 4, quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết, ngày 29/12/2017, ông tiến hành sửa chữa căn nhà thuộc quyền sở hữu của ông tại số nhà 1001/33 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa thì bà Phạm Thị Út (chủ căn nhà 1001/36 Nguyễn Kiệm) và một số hộ dân khác đã không đồng ý cho ông tháo dỡ bức tường với lý do, không cho ông Kiệt mở cửa ra lối đi phía trước nhà của ông này. 
Quận Gò Vấp, TP HCM: Cần giải quyết đúng quy định pháp luật ảnh 1
Các hộ dân xây bức tường mới chắn ngang nhà ông Kiệt

Ngày 18/1/2018, UBND phường 3 đã mời ông Kiệt và một số hộ dân trong hẻm đến nhà Tổ trưởng Tổ dân phố để giải quyết theo đơn kiến nghị của các hộ dân về việc ông Kiệt tháo dỡ bức tường. Nhưng tại buổi họp, các bên không có sự thống nhất về hướng giải quyết. 

Tuy nhiên, ngày 19/1/2018, ông Kiệt lại nhận được Văn bản số 120/UBND của UBND phường 3 đề nghị ông xây dựng lại tường rào ngăn cách lối đi ra hẻm 1001 Nguyễn Kiệm (thực hiện trước ngày 27/1/2018) và không sử dụng lối đi này. 

Ông Kiệt cho biết, “tôi không đồng ý về việc UBND phường 3 yêu cầu tôi phải xây dựng lại bức tường rào, vì bức tường rào là của căn nhà số 1001/33 Nguyễn Kiệm – do tôi làm chủ sở hữu. Do đó, tôi tiếp tục có đơn khiếu nại yêu cầu UBND phường 3 thu hồi Văn bản số 120/UBND hoặc có quyết định chính thức về việc giải quyết vụ việc  một cách công tâm, khách quan và đúng pháp luật”.

Khi sự việc chưa được trả lời thì ngày 28/01/2018 (đúng ngày Chủ nhật), các hộ dân đã xây dựng bức tường rào chắn ngang trước nhà ông Kiệt. 

Sau đó ông Kiệt đã báo lại UBND phường 3 về việc một số hộ dân xây dựng lại bức tường rào, đề nghị dỡ bỏ nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

Ông Kiệt nói: “Việc UBND phường 3 ra Văn bản số 120/UBND và các hộ dân tự ý xây tường rào trước cửa gia đình tôi đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình tôi” .

Trước sự việc trên, Báo PLVN đề nghị UBND phường 3 và UBND quận Gò Vấp xem xét, giải quyết mở lối đi cho gia đình ông Kiệt, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người chủ sử dụng đất và chủ sở hữu nhà. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm