Quảng Bình giảm giá một số sản phẩm du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn về việc giảm giá bán các sản phẩm du lịch.

Hang Sơn Đoòng là điểm đến khiến nhiều người mê hoặc. Ảnh Zing

Hang Sơn Đoòng là điểm đến khiến nhiều người mê hoặc. Ảnh Zing

Theo đó, UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH MTV Chua Me Đất giảm giá bán sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” xuống mức 2.500 USD/khách, áp dụng từ 15/5-31/12 để thực hiện chương trình kích cầu du lịch 2020-2021.

Trong giá bán sản phẩm du lịch đã gồm phí tham quan, dịch vụ môi trường rừng, các chi phí liên quan khác mà doanh nghiệp phải nộp theo quy định.

Với giá bán các sản phẩm phẩm du lịch gồm: Hang Va - hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt; khám phá thiên nhiên Rào Thương - hang Én, tỉnh khuyến khích doanh nghiệp giảm giá bán để thực hiện chương trình kích cầu du lịch 2020-2021.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình cũng cho phép Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng liên kết với các đơn vị tiếp tục khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá hang Vòm - Giếng Voọc đến ngày 31/5. Sau khi kết thúc thời gian khai thác thử nghiệm, báo cáo kết quả thử nghiệm để xem xét cho phép khai thác chính thức.

UBND tỉnh cũng điều chỉnh mức phí tham quan tạm thu của lộ trình 1 ngày từ 200 ngàn đồng xuống 120 ngàn đồng; đồng thời yêu cầu các đơn vị phải xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho khách du lịch theo quy định của Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại Km16 khoảng 4km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày. Hang Vòm là một trong những hang động lớn và dài tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hang Giếng Voọc có chiều dài hơn 400m, trong hang có suối và 4 hồ nước, tuy ngắn nhưng hang có đầy đủ các loại thạch nhũ tuyệt đẹp, độc đáo như nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm