Quảng Bình: Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

(PLVN) - Ngày 27/8, Hội xe đạp xanh Hoàn Lão, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trao tặng tận tay 50 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 3 xã: Phúc Trạch, Lâm Trạch và Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Đây là món quà mang đầy ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đi lại, học tập thuận lợi hơn trước thềm năm học mới 2020 – 2021 và cũng chính là nguồn động viên khích lệ, tiếp thêm sức mạnh để các em nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Quảng Bình: Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ảnh 1
Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ở huyện Bố Trạch.

Được biết, Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão bao gồm gần 40 thành viên là những người sống tại thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch). Họ có hoàn cảnh, công việc khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe bằng hoạt động xe đạp.

Song song với hoạt động thể thao vì sức khỏe, Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão cũng đẩy mạnh thực hiện các hoạt động thiện nguyện xã hội như tuyên tuyền bảo vệ môi trường, thực hiện thu gom rác thải, vệ sinh bãi biển và công tác an sinh xã hội.

Quảng Bình: Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ảnh 2
Hoạt động thể dục thể thao thường ngày gắn liền với chiếc xe đạp của Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão.   

Nổi bật trong các hoạt động đó là chương trình chung tay phòng chống Covid-19, hội đã ủng hộ chính quyền địa phương 1 tấn gạo vào ngày 27/3/2020 và kịp thời hỗ trợ, động viên Ban Tổ chức và những người trong khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề huyện Bố Trạch; quyên góp ủng hộ chị Võ Thị Hiệt (xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch) bị bệnh hiểm nghèo, gia cảnh rất khó khăn với số tiền 20 triệu đồng vào ngày 4/6/2020; hỗ trợ đội bóng huyện Bố Trạch dự giải bóng đá tỉnh 10 triệu đồng; ủng hộ 1 hoàn cảnh cháu bé trên địa bàn không may đuối nước tử vong 5 triệu đồng…

Quảng Bình: Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ảnh 3
Hoạt động thể dục thể thao thường ngày gắn liền với chiếc xe đạp của Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão.    

Trên thực tế, Hội Xe đạp xanh Hoàn Lão chưa phải là một hội, nhóm hoạt động phong trào có quy mô tổ chức lớn và có điều kiện kinh tế mạnh ở địa bàn tỉnh Quảng Bình. Nhưng những hoạt động rèn luyện thể dục thể thao gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng và hướng đến những phận người khốn khó của hội đã được chính quyền địa phương các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm