Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

(PLVN) - Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền địa phương huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên với nỗi mất mát của gia đình. Các tấm lòng thiện nguyện kết nối mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hơn 200 triệu đồng để chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm này.

Vợ chồng anh Đại lo đám tang cháu Thắng trong căn nhà chật hẹp, xiêu vẹo do người người dân trong xóm quyên góp dựng giúp.

Vợ chồng anh Đại lo đám tang cháu Thắng trong căn nhà chật hẹp, xiêu vẹo do người người dân trong xóm quyên góp dựng giúp.

Như Pháp luật Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 13h chiều 2/8, khi bố mẹ không để ý, cháu trai Đinh Xuân Thắng (2 tuổi, ở thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) đã chập chững ra hồ nước cách nhà khoảng 50m để chơi.

Khoảng 30 phút sau, khi mẹ cháu Thắng là chị Cao Thị Lam (26 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh) không thấy con đâu thì hoảng hốt đi tìm và bàng hoàng phát hiện thi thể cháu Thắng nằm trong hồ nước. Dù được người dân địa phương dùng các biện pháp cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong từ trước đó.

Theo UBND xã Trung Hóa, hoàn cảnh gia đình cháu Thắng hết sức bi đát. Bố cháu là anh Đinh Xuân Đại (30 tuổi) cũng bị bại liệt bẩm sinh phải ngồi 1 chỗ. Gia cảnh thuộc một trong những hộ nghèo nhất của xã, căn nhà nhỏ xiêu vẹo hiện tại gia đình này đang tá túc là do bà con làng xóm vận động, gom góp làm nên.

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con ảnh 1
 Đôi vợ chồng tàn tật bẩm sinh anh Đại (ngồi trên ghế), chị Lam (áo khoác đen) như vô hồn sau sự ra đi của đứa con trai duy nhất. 

Vợ chồng anh Đại cưới nhau từ năm 2017 và có 1 đứa con duy nhất là cháu Thắng. Đứa con trai là động lực sống duy nhất để 2 mảnh đời éo le này nương tựa, bấu víu vào nhau bươn bãi qua ngày. Từ khi xảy ra việc đau lòng, 2 vợ chồng ngất đi rồi tỉnh lại không biết bao nhiêu lần. Cả vùng dân cư xung quanh chìm trong tiếng khóc xót thương ai oán trời cao không có mắt.

Càng bi đát hơn khi anh Đại và chị Lam còn không có nổi tiền để mua quan tài, lo hậu sự cho con. Chính quyền địa phương đã phải kêu gọi vận động quyên góp để hỗ trợ gia đình này. Ngay sau sự việc xảy ra, Uỷ ban MTTQVN huyện Minh Hóa đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng cho gia đình anh Đại.

Sau 2 ngày kêu gọi và qua thông tin phản ánh của báo chí, tính đến chiều  4/8, các tấm lòng thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ và trao tổng cộng hơn 200 triệu đồng để chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình vợ chồng tàn tật này.

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con ảnh 2
Đại diện các nhà hảo tâm thắp hương viếng cháu Thắng – nạn nhân chết đuối thương tâm. 

Trước nỗi đau của gia đình, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên tại Quảng Bình đã phối hợp với chị Nguyễn Thị Lan Phương (Facebook: Phuong Nguyen) – Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Quảng Bình, vận động kêu gọi, kết nối các nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân và làm cầu nối đồng hành và hỗ trợ với số tiền hơn 78 triệu đồng.

Cụ thể, Facebook: Hải An kết nối các nhà hảo tâm được 64.600.000 đồng (bao gồm: thầy Tuệ Thành và cô Huế Kim: 30.400.000 đồng, Thanh Trần: 10.000.000 đồng, Facebook: Thái Trang – Nguyệt Hồ - Phú Đức: 19.800.000 đồng); Nhóm chị Thuý - Huyền Mai gieo duyên: 3.500.000 đồng và nhóm chị Trà Giang Trần: 5.400.000 đồng.

Toàn bộ số tiền nói trên được trao đến tận tay gia đình vợ chồng anh Đại cùng với sự chứng kiến của Hội Chữ thập đỏ huyện Minh Hóa và đại diện chính quyền địa phương xã Trung Hóa.

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con ảnh 3
Đại diện các nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình anh Đại, chị Lam. 

Đó là những tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia mất mát, đau thương hướng về hoàn cảnh của anh Đại, chị Lam từ khắp nhiều miền trong cả nước và mong muốn hai vợ chồng sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm