Quảng Bình: Một ngư dân không may bị lưới cuốn, bỏ mạng trên biển

(PLO) - Lưới rập hải sản của các tàu cá rất dài và nặng nên khi ngư dân bị cuốn vào sẽ nhấn chìm rất nhanh, va đập mạnh với nước biển và không thể bơi được. Việc quay tàu cuốn lưới cũng mất hơn 10 phút nên rất khó để kịp thời cứu người khi tai nạn xảy ra.

Thi thể ngư dân H. được đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình.

Thi thể ngư dân H. được đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình.

Trưa 12/5, thi thể của ngư dân Phạm Minh H. (SN 1973, trú tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã được các thuyền viên đưa về Cảng cá Nhật Lệ để chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) thực hiện các thủ tục và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Vào rạng sáng 12/5, ngư dân H. cùng nhiều các bạn thuyền trên tàu cá QB 911.53TS đang bủa lưới rập hải sản trên vùng biển Quảng Bình thì không may ngư dân này bị lưới lưới quấn vào chân rồi cuốn chìm xuống biển.

Quảng Bình: Một ngư dân không may bị lưới cuốn, bỏ mạng trên biển ảnh 1
Ngư dân H. gặp nạn trên tàu cá hành nghề lưới rập.

Mặc dù được các ngư dân phát hiện vào quay tàu cuốn lưới lên nhưng vì lưới nặng, ngư dân H. bị va đập quá mạnh và chìm dưới nước sâu nên đã tử vong từ trước đó.

Theo ngư dân địa phương, lưới rập hải sản chuyên đánh bắt cua, ghẹ của các tàu cá rất dài và nặng nên khi người bị cuốn sẽ nhấn chìm rất nhanh, va đập mạnh với nước biển và không thể bơi được. Việc quay tàu cuốn lưới cũng mất hơn 10 phút nên rất khó để kịp thời cứu người khi tai nạn xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm