Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội

(PLO) - Theo quy định tại Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 5/5/2017, những hành vi như treo, dán, vẽ quảng cáo bừa bãi trên tường, cột điện, cây xanh …đều sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tình trạng vi phạm này vẫn xảy ra tràn lan khắp mọi ngõ ngách ở Hà Nội.

 Bức tường chằng chịt những tờ quảng cáo.

Bức tường chằng chịt những tờ quảng cáo.

Theo ghi nhận, tại một số tuyến đường thuộc các quận như Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng…hình ảnh những tờ rao vặt quảng cáo, khoan cắt bê tông vẫn xuất hiện một cách bừa bãi và gây ảnh hưởng tới mĩ quan đô thị.

Bất cứ những nơi nào đông dân cư, các khu vực như gần trường, gần chợ, trung tâm thương mại đều nhan nhản các biển quảng cáo cho thuê nhà trọ, dịch vụ khoan cắt bê tông,hút bể phốt, đăng tin tuyển dụng, thậm chí có những biển quảng cáo còn được giật gân hơn bởi những từ ngữ gây chú ý đến người nhìn bởi những hình vẽ phụ họa bên cạnh.

Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 1
Dán quảng cáo ngay trên cây cột điện tại một ngõ thuộc quận Bắc Từ Liêm
Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 2
Nhem nhuốc đường phố…
Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 3
Tại những tuyến đường đang thi công, người dán quảng cáo vẫn không “ tha”
Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 4
Nhan nhản tin tuyển dụng

Theo bác Lê Hữu Lâm ( Bắc Từ Liêm) cho biết: “Những số điện thoại ghi trên mấy biển quảng cáo như này dù bị cấm nhưng họ vẫn treo. Ai mà có nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm thì cứ gọi vào số điện thoại đấy.”

Tương tự, những bức tường dày đặc những con số điện thoại khoan cắt bê tông, hút bể phốt được in chằng chịt khiến bộ mặt đô thị trở nên xấu xí.

Bác Huỳnh Văn Hiệp ( Hai Bà Trưng ) cho biết: “ Thường thì mấy số điện thoại khoan cắt bê tông được người ta in lên tường, thậm chí in trộm ngay trước cổng nhà làm người dân rất bức xúc. Chính vì vậy, mặc dù số điện thoại được ghi lên đấy cho người ta gọi đến nhưng không phải ai họ cũng nghe máy vì họ biết được ai là người có nhu cầu làm, ai chỉ gọi đến nhằm mục đích gì đó hay chỉ để nghe chửi sao lại in bừa trên tường nhà dân thôi”.

Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 5
Biển quảng cáo trái phép trên đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy)
Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 6
Trên tuyến đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm)
Quảng cáo rao vặt trái phép vẫn tràn lan ở phố phường Hà Nội ảnh 7
 Tủ điện chằng chịt những tờ quảng cáo cả lành và rách

Phải chăng, do các cơ quan chức năng buông lỏng quản lý mà tình trạng nhếch nhác này vẫn tiếp diễn. Người dân trông chờ vào sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc của các lực lượng chức năng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Đất đồi bị “xẻ thịt” rầm rộ, làng quê hỗn loạn vì xe “vua” chở đất lộng hành

Vĩnh Phúc: Đất đồi bị “xẻ thịt” rầm rộ, làng quê hỗn loạn vì xe “vua” chở đất lộng hành

(PLVN) - Không chỉ ngang nhiên “xẻ thịt” đất trái phép, mà các “binh đoàn xe vua” còn nối đuôi nhau lộng hành vận chuyển “đất lậu” từ Tam Dương về các công trình công trình ngàn tỷ KĐT Sông Hồng Thủ Đô. Phải chăng lẩn khuất trong sự việc này có “bàn tay vô hình” nào bảo kê cho “đất tặc” ngang nhiên lộng hành coi thường pháp luật đến như vậy.

Đọc thêm