Quảng cáo sai sự thật “chợ đầu mối” Bình Hương: Giao công an xác minh dấu hiệu trục lợi để xử lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh, thời gian vừa qua trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện thông tin quảng bá về chợ Bình Hương (tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là chợ đầu mối rồi rao bán và cho thuê các ki ốt với giá cao.

Chợ Bình Hương chỉ là chợ hạng 3.

Chợ Bình Hương chỉ là chợ hạng 3.

Thậm chí các sàn bất động sản còn nhận là đối tác phân phối bán ki ốt chợ Bình Hương (có cả giấy chứng nhận “Đối tác chiến lược dự án chợ đầu mối Bình Hương”).

Ngay cả trong phòng làm việc của lãnh đạo Hợp tác xã chợ Bình Hương cũng có treo những giấy tờ này khiến không người lầm tưởng rằng chợ Bình Hương là chợ đầu mối.

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết, chợ Bình Hương là chợ hạng 3, thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hà Tĩnh. Và theo các văn bản thì chợ Bình Hương chưa phải là chợ đầu mối.

Ngày 8/11, trao đổi với PV Báo PLVN, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, chợ Bình Hương (ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là chợ hạng 3, thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hà Tĩnh, chứ không phải là chợ đầu mối. Hiện, TP Hà Tĩnh đã giao cho Công an TP vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm việc đưa thông tin chợ Bình Hương là chợ đầu mối để trục lợi.

Còn ông Hoàng Văn Quảng, Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết: “Lãnh đạo Sở đã nắm bắt được thông tin về vụ việc. Bước đầu xác định thẩm quyền xử lý thuộc về cơ quan quản lý là UBND TP Hà Tĩnh. Khi TP Hà Tĩnh xin ý kiến về chuyên môn thì Sở Công Thương sẽ phối hợp để xử lý”.

Cùng chuyên mục
Dự án khu dân cư Đồng Dinh.

Dự án Đồng Dinh (Quảng Ngãi): Đất công lại được xác nhận cho… cá nhân, hộ gia đình

(PLVN) - Kết luận thanh tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành về thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, thu hồi đất, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với BQL dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Nghĩa Hành khi thực hiện dự án khu dân cư Đồng Dinh; đã chỉ ra một số vi phạm.

Đọc thêm