Quảng Ninh sẽ có Vinpearl Safari Hạ Long quy mô hơn nghìn ha

(PLVN) - Chiều 1/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có cuộc họp để nghe và cho ý kiến về quy hoạch xây dựng dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long với quy mô 1.135 ha.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại cuộc họp

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại cuộc họp

Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long có mục tiêu, xây dựng một công viên rừng có quy mô lớn, tính chất phong phú có các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như Việt Nam, đặc biệt là các loài động thực vật thích ứng được với môi trường tự nhiên, khí hậu của địa phương, phục vụ cho du lịch, nghiên cứu khoa học, dã ngoại, nghỉ dưỡng sinh thái...

Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long (tại các xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm thuộc TP Hạ Long) do Công ty cổ phần Vinpearl thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án với quy mô 1.130 ha trong đó 40 ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.000 tỷ đồng gồm các hạng mục : khu tiếp đón & Spa, Safari & bảo tồn động vật, Resort & khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng, cáp treo.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký (Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh) nhấn mạnh, việc dự án được triển khai sẽ giúp tạo ra một sản phẩm du lịch khác biệt, phát huy tiềm năng về cảnh quan rừng, giúp bổ trợ cho du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh, tạo chuỗi du lịch khám phá rừng- biển hấp dẫn du khách. Đồng thời, dự án sẽ tạo điều kiện để nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ, trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết phải bám sát quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long, quy hoạch phân khu.

Qúa trình nghiên cứu quy hoạch, thực hiện dự án bảo đảm hạn chế tối đa việc san gạt, biến đổi địa hình, cảnh quan môi trường rừng, giữ gìn nguồn sinh thủy rừng đầu nguồn. Bên cạnh đó, các sở ban ngành nghiên cứu phương án kết nối giao thông hợp lý, khoa học.

Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong quý IV/2020. Đây là một trong những dự án được người dân địa phương cũng như du khách đến Quảng Ninh rất mong chờ. Dự án góp phần vào chuỗi các dịch vụ du lịch phục vụ nhu cầu du lịch trong và ngoài nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm