Quảng Ninh: Xử phạt 6 xe ben “khủng” chở than hơn 300 triệu đồng

(PLO) - Ngày 30/5, Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 305 triệu đồng đối với lái xe và chủ xe của 6 xe chở than vi phạm cơi nới thành thùng và chở quá tải.

Một trong số 6 xe chở than quá tải bị CSGT Quảng Ninh xử phạt

Một trong số 6 xe chở than quá tải bị CSGT Quảng Ninh xử phạt

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh, khoảng 23 giờ, ngày 28/5, trên quốc lộ 279, đoạn đi qua huyện Hoành Bồ, Đội tuần tra kiểm soát giao thông trung tâm và dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã phát hiện một đoàn xe 9 chiếc lưu thông hướng Hoành Bồ-Hạ Long đều mang nhãn hiệu HOWO A7, có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cả 9 chiếc xe trên đang vận chuyển một khối lượng lớn than. Tại thời điểm kiểm tra các lái xe đã không xuất trình được giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan đến số than kể trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ và yêu cầu di chuyển 9 chiếc xe này đưa xe về Bến xe Bãi Cháy để tập kết. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, 1 xe đã bỏ chạy, 2 lái xe khác lấy lý do xe bị hỏng máy không di chuyển được nên chỉ có 6 chiếc xe chấp hành chạy về Bến xe Bãi Cháy. Vì thời điểm bị bắt vào lúc nửa đêm nên lực lượng chức năng phải đợi đến chiều ngày hôm sau chủ xe mới mang các giấy tờ liên quan đến làm việc.

Qua quá trình kiểm tra và làm việc với chủ xe, lực lượng chức năng cho biết, 6 xe đều chở quá tải và vi phạm cơi nới thành xe, đối với số lượng than trên các xe đều có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc. Do đó, đơn vị chỉ xử lý lỗi quá tải, cơi nới thùng đối với chủ phương tiện và lái xe theo quy định pháp luật. Riêng 3 xe còn lại chưa chấp hành việc kiểm tra và có hành vi bỏ chạy, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra đối với chủ phương tiện để xác minh, làm rõ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước những diễn biến phức tạp về vi phạm trong công tác quản lý than, cát, đá, sét và hoạt động vận tải đường bộ đối với các lĩnh vực vận chuyển than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trong đó tình trạng sử dụng xe vận tải cơi thùng, quá khổ, quá tải, ô nhiễm môi trường, hư hỏng hạ tầng giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, ngày 23/5/2017, Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị chủ đầu tư dự án trong toàn tỉnh, theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn quản lý thực hiện ngay và thường xuyên tổ chức rà soát, chấn chỉnh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về vận tải đường bộ quá khổ, quá tải, vi phạm kích thước thành, thùng xe.

Ngày 24-5, Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai lệnh của Giám đốc Công an tỉnh tổng kiểm tra phương tiện chở quá tải, vi phạm kích thước thành, thùng xe nhằm bảo đảm TTATGT dịp hè năm 2017. Từ ngày 25-5 đến ngày 30-6, các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh huy động tối đa lực lượng và trang thiết bị kỹ thuật tổng kiểm tra các xe chở quá tải, vi phạm kích thước thành, thùng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đối tượng sử dụng cả thuyền để hút cát.

“Cát tặc” lộng hành, Chủ tịch tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ

(PLVN) -  Trước tình trạng các đối tượng khai thác cát hoạt động trái phép trong khu vực lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn diễn ra thời gian dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Đọc thêm