Quảng Trị thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

(PLO) - Để chúc mừng chiến thắng của “người con quê hương Quảng Trị” đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Rio 2016, sáng nay (29/8), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức “Gặp mặt chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – vận động viên đạt huy chương vàng thế vận hội Olympic Rio, Brazil 2016” và trao Bằng khen cùng tiền thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ tài ba.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng Bằng khen cho Đại tá Hoàng Xuân Vinh

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng Bằng khen cho Đại tá Hoàng Xuân Vinh

Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974, tại Sơn Tây, Hà Nội. Bố anh là bộ đội Quảng Trị tập kết, nguyên quán tại làng Đình Tổ, phường Đông Giang, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, tại Olympic Rio 2016, Đại tá Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành hai huy chương gồm một vàng ở nội dung súng ngắn hơi 10m và một bạc ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn.

Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, anh cùng với gia đình đã tổ chức chuyến hành hương về thăm lại mảnh đất quê hương để cảm tạ tấm lòng của người thân đã luôn dõi theo và ủng hộ anh trong suốt thời gian qua. Nhân dịp này tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại hội trường UBND tỉnh.

Quảng Trị thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ảnh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trao món quà kỷ niệm cho quê hương Quảng Trị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chính, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh xúc động cho biết, trong những năm qua có nhiều người con của mảnh đất Quảng Trị đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi mang tầm Quốc gia cũng như Quốc tế, tiêu biểu như em Văn Viết Đức (học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị - giành chức vô địch cuộc thi Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2015. Gần đây là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - vận động viên thể thao Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến nay giành được huy chương vàng tại đấu trường Thế vận hội

Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh đã góp phần rất lớn cho nền thể thao nước nhà. Đồng thời, chủ tịch tỉnh cũng mong muốn thế hệ trẻ của Quảng Trị cố gắng học tập, noi theo tấm gương Hoàng Xuân Vinh để đóng góp nhiều hơn cho đất nước, làm rạng danh quê hương và xây dựng Quảng Trị ngày càng phát triển.

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà “người con quê hương Quảng Trị” đã đạt được, tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen cùng số tiền thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Quảng Trị thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ảnh 2
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động phát biểu tại buổi lễ

“Tuy tôi không sinh ra tại Quảng Trị nhưng quê cha đất tổ của tôi là ở đây và trong dòng máu của tôi là dòng máu của những người con Quảng Trị. Cho dù đi đâu hay làm gì tôi luôn hướng về quê hương. Những khi có điều kiện tôi thường về lại nơi này để tri ân nguồn cội. Hôm nay, trở về đây tôi rất xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt mà người dân quê mình đã dành cho gia đình cũng như cá nhân tôi. Trong thời gian tới tôi vẫn tiếp tục cống hiến cho bắn súng và tập luyện để chuẩn bị cho Asian Games” – Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động chia sẻ.

Quảng Trị thưởng 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ảnh 3
Rất đông người dân Quảng Trị đến chúc mừng xạ thủ.

Cũng nhân dịp này Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi tặng 25 triệu đồng ủng hộ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị và mong rằng thế hệ thanh niên và học sinh hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện hơn nữa, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của cha ông.

Theo lịch trình, chiều cùng ngày, Đại tá Hoàng Xuân Vinh cùng phu nhân là Thiếu tá Phan Hương Giang – HLV Trung tâm TDTT Quân đội sẽ đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị và sau đó về lại quê nhà ở làng Đình Tổ (phường Đông Gian, TP. Đông Hà) để gặp gỡ họ hàng, bà con. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm