Ấn Độ mua 18 'chiến thần' Sukhoi Su-30MKI của Nga

(PLVN) - Không quân Ấn Độ sẽ mua 18 máy bay chiến đấu mới Sukhoi Su-30MKI do Nga sản xuất, hãng tin TASS dẫn lời Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật và Quân sự Nga Vladimir Drozhzhov cho biết.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu ngày 9/7, ông Drozhzhov khẳng định đơn vị của ông đã đáp ứng đầy đủ các cam kết về việc cung cấp tất cả các bộ công nghệ của máy bay chiến đấu Su-30MKI.

Phía Nga cũng đã nhận được giá thầu bổ sung cho 18 máy bay khác. Ngoài ra, theo quan chức này, Nga cũng đang xem xét một loạt các hồ sơ dự thầu mua bán hàng hóa quân sự cho New Delhi. 

“Chúng tôi đã nhận được đề xuất cung cấp hơn 20 máy bay chiến đấu MiG-29 phiên bản đã được hiện đại hóa và yêu cầu hiện đại hóa khoảng 450 xe tăng T-90. Chúng tôi đang nghiên cứu những đề xuất này để giao cho phía Ấn Độ”, ông Drozhzhov nói.

Thông tin từ phía đơn vị sản xuất cho biết, Su-30MKI là một biến thể do Tập đoàn Sukhoi của Nga và HAL của Ấn Độ hợp tác phát triển dành riêng cho Không quân Ấn Độ. 

Đây là máy bay tiêm kích hạng nặng được thiết kế với nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không, hoạt động tầm xa. 

Máy bay này được lắp các thiết bị điện tử tối tân của Pháp và Israel cùng với các thành phần chủ yếu của Nga như radar NIIP N011M BARS PESA và động cơ 2D TVC AL-31FP.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm