Bất ngờ lý do Bộ trưởng Đức không bắt tay Thủ tướng Merkel

(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đã từ chối bắt tay Thủ tướng Angela Merkel vì tình hình lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Tình huống bất ngờ.

Tình huống bất ngờ.

Theo tờ Bild, tại cuộc họp với đại diện các hiệp hội người di cư diễn ra ở Berlin ngày 2/3, bà Merkel đã đến gần Bộ trưởng Nội vụ Seehofer và chìa tay ra nhưng ông Seehofer không bắt tay nữ Thủ tướng. 

Đoạn video tình cờ ghi lại được những hình ảnh này cho thấy bà Merkel đã phản xạ khá nhanh và hóm hỉnh với tình huống này khi giơ cả 2 tay lên rồi 2 người cùng cười.

Truyền thông Đức cho biết, Bộ trưởng lý giải rằng ông quyết định không bắt tay Thủ tướng do tình cảnh lây lan dịch Covid-19.

Đài RT cho hay, bà Merkel đã hiểu ý của Bộ trưởng Seehofer và sau đó đã nói với ông rằng đó là điều đúng đắn nên làm.

Trước đó, hôm 1/3, phát biểu với giới truyền thông Đức, Bộ trưởng Seehofer cho biết ông đã dừng việc bắt tay người khác để ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Thống kê cho thấy, tính đến ngày 2/3, tại 19 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã có 2.100 trường hợp nhiễm virus được ghi nhận.

Còn tại Đức, số ca nhiễm virus ở nước này ngày 1/3 là 150 người. Viện kiểm soát dịch bệnh Đức cho biết virus SARS-CoV-2hiện gây ra mối đe dọa “trung bình” tại nước này.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm