Canada cho phép dùng thuốc chống virus Remdesivir điều trị Covid-19

(PLVN) - Canada ngày 28/7 đã bật đèn xanh cho những người có triệu chứng nghiêm trọng của bệnh Covid-19 được điều trị bằng thuốc chống virus Remdesivir.

Thuốc chống virus Remdesivir.

Thuốc chống virus Remdesivir.

AFP dẫn thông báo của Bộ Y tế Canada cho biết, Remdesivir là loại thuốc đầu tiên mà Bộ Y tế Canada cho phép dùng để điều trị Covid-19.

Theo giới chức Canada, thuốc trên có thể được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 bị viêm phổi và cần thêm oxy để giúp họ thở. Các liều Remdesivir được sử dụng ở Canada sẽ được một đơn vị của Gilead Science - công ty dược phẩm Mỹ đã phát triển loại thuốc này – cung ứng. 

Ít nhất hai nghiên cứu lớn của Mỹ đã chỉ ra rằng remdesivir có thể làm giảm thời gian nằm viện cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Mỹ hôm 1/5 đã cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc vốn ban đầu được dùng để điều trị Ebola này. Một số quốc gia châu Á bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc sau đó cũng có các bước đi tương tự. Đầu tháng 7 này, Ủy ban Châu Âu cũng cho phép sử dụng remdesivir để điều trị Covid-19.

Động thái của giới chức Canada diễn ra trong bối cảnh tính đến ngày 28/7, nước này đã báo cáo 114.800 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 8.900 trường hợp tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm