Hải quân Nga sắp nhận loạt tàu ngầm “khủng”

(PLVN) - Hải quân Nga vào năm 2020 sẽ lần đầu tiên trong 28 năm trở lại đây nhận được 6 tàu ngầm, trong đó có 4 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãng tin TASS dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga cho biết, trong số các tàu ngầm mà Nhà máy đóng tàu Sevmash dự kiến sẽ giao cho lực lượng hải quân Nga vào năm 2020 có tàu Knyaz Oleg – tàu ngầm đầu tiên được sản xuất nối tiếp dự án 955A và tàu ngầm sản xuất nối tiếp dự án 885M có tên Novosibirsk. 

Ngoài ra, Nhà máy Sevmash cũng sẽ giao tàu ngầm đầu tiên của dự án 885M Kazan và tàu ngầm chuyên dụng chạy bằng năng lượng hạt nhân Belgorod được sản xuất theo dự án 09852 cho Hải quân Nga..

Trong khi đó, Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg sẽ giao 2 tàu ngầm diesel-điện cho Hải quân là tàu ngầm Volkhov của dự án 636.3 và tàu ngầm Kronshtadt sản xuất nối tiếp theo dự án 677.

Lần gần đây nhất Hải quân Nga đã nhận được số lượng tàu ngầm tương đương như vậy là vào năm 1992. 

Sau đó, trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến 2012, các công ty đóng tàu của Nga thường bàn giao từ 2 đến 3 tàu cho Hải quân Nga mỗi năm còn lực lượng dưới mặt đất chỉ nhận được 1 hoặc không có tàu ngầm nào bổ sung trong năm.

Kể từ năm 2013, các tàu ngầm mới thường xuyên được bàn giao cho Hải quân Nga. Trong đó, năm 2014, 4 tàu ngầm đã gia nhập lực lượng này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Navalny bị bắt

Ông Navalny bị bắt

(PLVN) - Nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny bị bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay của Nga sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện Đức.
Đọc thêm