Hàn Quốc vạch 'ranh giới đỏ' với Triều Tiên

(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/8 tuyên bố Triều Tiên sẽ “vượt ranh giới đỏ” nếu đưa đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo liên lục địa. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Moon đưa ra tại một cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền của ông. “Tôi sẽ xem là Triều Tiên đã vượt ranh giới đỏ nếu nước này lại phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và vũ khí hóa tên lửa bằng cách lắp đặt một đầu đạn hạt nhân lên đó”, ông Moon nêu rõ. 

Tổng thống Hàn Quốc cũng đã nhiều lần thúc giục Triều Tiên không vượt lằn ranh nhưng không nêu rõ sẽ làm gì nếu Bình Nhưỡng không tuân thủ yêu cầu. Ngoài ra, ông Moon cho biết thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ tìm cách đàm phán với Triều Tiên và sẽ chỉ hành động nếu được sự chấp thuận từ Hàn Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm