Ít nhất 20 thủy thủ Ấn Độ bị hải tặc bắt cóc

(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Ravish Kumar cho biết, có ít nhất 20 thủy thủ Ấn Độ đã bị bắt cóc khi hải tặc tấn công tàu chở dầu của nước này ở vùng biển Nigeria cuối tuần qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay, vụ việc xảy ra hôm 15/12.

“Chúng tôi lo ngại về vụ bắt cóc 20 thành viên thuỷ thủ đoàn của tàu Duke của Ấn Độ xảy ra vào ngày 15/12 ở ngoài khơi bờ biển phía tây châu Phi”, ông Kumar nói và nhấn mạnh đây là vụ việc thứ 3 các công dân Ấn Độ bị bắt cóc tại khu vực nói trên.

Theo lời nhà ngoại giao Ấn Độ, giới chức nước này thông qua đại sứ quán Ấn Độ ở Abuja đang duy trì liên lạc thường xuyên với chính quyền Nigeria để giải quyết vụ việc.

“Sự an toàn của các con tin là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cả chính quyền và những bên liên quan khác về những vụ việc gần đây”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói thêm.

Thời gian qua, hải tặc ở vịnh Guinea thường xuyên gây ra những vụ cướp ở khắp vùng biển ngoài khơi bờ biển tây châu Phi. 

Chúng thường có vũ trang, sử dụng phương pháp bạo lực để bắt cóc và cướp dầu mỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 
Đọc thêm