Mỹ sắp thử vũ khí siêu thanh?

(PLVN) - Mỹ trong năm nay sẽ thực hiện các vụ thử vũ khí siêu thanh, hãng tin Sputnik dẫn lời Phó giám đốc chương trình vũ khí siêu thanh của Bộ Quốc phòng Mỹ Mike White khẳng định.

Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo ông White, Mỹ sẽ tiến hành phóng thử loại vũ khí được chế tạo cho Hải quân và lực lượng bộ binh từ chương trình tấn công nhanh phi hạt nhân.

Quan chức Mỹ không công bố thời gian cụ thể diễn ra các vụ thử nghiệm này nhưng khẳng định việc thử nghiệm sẽ diễn ra trong năm nay.

Phó giám đốc chương trình vũ khí siêu thanh của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ hiện đã chuyển từ giai đoạn thiết kế sang giai đoạn chế tạo nguyên mẫu.

Tới đây, họ sẽ bước sang giai đoạn tiếp theo là chuyển từ nguyên mẫu sang đặt hàng mua hệ thống vũ khí thực từ các nhà chế tạo.

“Chúng tôi vẫn đang tiến hành các vụ phóng thử nghiệm trước khi chuyển sang thử nghiệm vũ khí nguyên mẫu”, ông White nói thêm.

Theo ông White, các thử nghiệm sắp tới sẽ được tiến hành để xác định khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ liên quan đến tính năng của vũ khí. 

Quan chức Mỹ cũng khẳng định Mỹ đã đi trước hàng thập kỷ so với tất cả về công nghệ siêu thanh nhưng không sử dụng công nghệ này trong vũ khí.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ đã có một số lượng lớn tên lửa siêu nhanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo các nước thăm hỏi về thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

Lãnh đạo các nước thăm hỏi về thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

(PLVN) - Biết tin mưa lớn và lũ lụt gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung nước ta, lãnh đạo các nước, các chính đảng tiếp tục gửi thư, điện thăm hỏi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với sự cảm thông sâu sắc.
Đọc thêm