Nga khoe máy bay 'khó nhận biết như máy bay vô hình'

(PLVN) - Diện mạo của mẫu máy bay MiG-41 - mẫu máy bay đánh chặn tầm xa triển vọng để thay thế máy bay chiến đấu MiG-31 - của Nga sẽ được phác thảo xong trước cuối năm nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Ilya Tarasenko - CEO của Tập đoàn MiG – công bố.

Theo ông Ilya Tarasenko, sau khi hoàn tất việc thiết kế, Tập đoàn sẽ bắt tay vào các công tác sản xuất.

 “Máy bay triển vọng sẽ được chế tạo bằng các công nghệ tàng hình mới, nó sẽ trở nên khó nhận biết và có thể vận chuyển lượng vũ khí cần thiết, sử dụng những loại vũ khí hàng không mới, đánh chặn trong phạm vi bán kính rất lớn. Tất cả các những đòi hỏi này được gói ghém trong thiết kế máy bay”, ông Ilya Tarasenko cho biết. 

Ông Tarasenko nói thêm rằng, một khi được đưa vào sử dụng, mẫu máy bay đánh chặn mà công ty đang triển khai sản xuất sẽ là sản phẩm then chốt của hệ thống bảo vệ biên giới đường không của Nga.

Trước đó, ông Viktor Bondarev - cựu Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga - cũng đã tiết lộ một số đặc tính ưu việt của máy bay tương lai.

“Đó sẽ là máy bay chiến đấu - đánh chặn hạng nặng siêu hiện đại với bán kính chiến đấu tới 1.500 km. Vũ khí được trang bị của nó có thể là tên lửa không đối không tầm xa R-37 và những phương tiện hủy diệt mới”, ông Bondarev tiết lộ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm