Ông Trump vấp phải phản đối ngay ngày đầu làm việc

(PLO) -  Hơn 1 triệu người đã tham gia các cuộc tuần hành của nữ giới được tổ chức ở thủ đô của Mỹ và các thành phố khác trên thế giới nhằm gửi thông điệp tới tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay ngày đầu tại nhiệm của ông rằng họ sẽ không để ông tự do thực hiện chương trình nghị sự của mình, theo AP.
 
 

Hình ảnh tại cuộc biểu tình

Hình ảnh tại cuộc biểu tình

Theo đúng kế hoạch được loan báo từ trước, ngày 21/1, một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, hàng chục nghìn người đã kéo về Quảng trường Quốc gia ở Washington để tham dự cuộc “Tuần hành của nữ giới” nhằm phản đối tân tổng thống. 

Reuters dẫn thông tin từ ban tổ chức cuộc “Tuần hành của nữ giới” cho biết, cuộc biểu tình được tổ chức nhằm bày tỏ thái độ bất bình với đường lối của ông chủ mới của Nhà Trắng.

Đơn vị tổ chức cuộc biểu tình cho biết khoảng 300.000 người biểu tình tham gia xuống đường.

Ngoài sự kiện tại thủ đô của Mỹ, ban tổ chức cũng cho biết có thêm hơn 600 cuộc tuần hành khác đã được tổ chức ở nhiều thành phố, từ New York, Boston, cho đến Los Angeles và Seattle để phản đối những luận điệu khinh miệt phụ nữ, kỳ thị chủng tộc và bài đạo Hồi của tân tổng thống Mỹ.

Tại Los Angeles, cảnh sát ước tính số người tham gia cuộc tuần hành phản đối ông Trump có thể lớn hơn con số 500.000.

Trong khi đó, những người tổ chức tuần hành ở thành phố New York cũng tuyên khoảng nửa triệu người đã xuống đường để biểu tình phản đối tân Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, các cuộc xuống đường bày tỏ thái độ với ông Trump cũng đã được tổ chức ở bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Hàng ngàn người, bao gồm cả nam lẫn nữ, đã xuống đường tại Australia và New Zealand. Nhiều cuộc biểu tình cũng diễn ra Tokyo, Nhật Bản và Manila, Philippines cùng một số nước khác.

Tại châu Âu, khoảng 200 người đã cho treo trên thành 9 cây cầu khác nhau dọc theo sông Thames chảy qua London, Anh các biểu ngữ với thông điệp như “Xây cầu, không xây tường” hay “Đoàn kết chống lại nỗi lo sợ Hồi giáo”…

Còn tại Pháp, nhiều cuộc tuần hành được tổ chức ở Paris, Bordeaux, Marseille, Montpellier hay Strasbourg… 

AP cho biết tổng cộng đã có hơn 1 triệu người đã tham gia các cuộc tuần hành ở thủ đô của Mỹ và các thành phố khác trên thế giới nhằm phát đi thông điệp với ông Trump rằng họ sẽ không để ông tự do thực hiện chương trình nghị sự của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19

Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19

(PLVN) - Pháp đã báo cáo 13.498 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ tính đến cuối ngày 19/9, lập kỷ lục về số ca nhiễm bệnh mới hàng ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Đọc thêm