Sa thải nhân viên không giúp người gốc Á bị hành hung

(PLVN) - Hai nhân viên gác cửa ở New York, những người đã đóng cửa tòa nhà trong khi một phụ nữ châu Á 65 tuổi bị hành hung ngay trước tòa nhà họ làm việc, đã bị sa thải.

Ngày 6/4, công ty quản lý của tòa nhà The Brodsky Organization đã ra quyết định sa thải những nhân viên gác cửa này sau khi tạm đình chỉ để điều tra.

Trong đoạn video giám sát ngày 29/3, bà Vilma Kari (65 tuổi) đã bị người lạ tiếp cận và đánh đập dã man ở gần Quảng trường Thời đại. Những người gác cửa chỉ đứng im và không hề can thiệp đến khi kẻ tấn công bỏ đi.

"Toàn bộ video cho thấy sau khi kẻ tấn công rời đi, những người gác cửa đến hỗ trợ nạn nhân và ra hiệu cho xe cảnh sát dừng lại, nhưng rõ ràng các quy trình khẩn cấp và an toàn bắt buộc đã không được tuân thủ… Vì lý do này, họ bị sa thải và quyết định có hiệu lực ngay lập tức", thông cáo của tập đoàn nêu. 

Brodsky cho biết thêm rằng họ "vô cùng đau buồn và sốc" trước vụ tấn công, đồng thời bày tỏ chia sẻ với nạn nhân.

Ông Kyle Bragg, Chủ tịch 32BJ SEIU, cho biết: "Chúng tôi tin rằng phải loại bỏ tận gốc chủ nghĩa phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống dưới mọi hình thức. Tất cả nhân viên công đoàn, đặc biệt là người da màu vốn bị đối xử bất công, đều có quyền được hưởng các quy trình công bằng đã được nêu trong hợp đồng của họ".

Bà Vilma Kari (65 tuổi) người gốc Philippines, hôm 29/3 bị người đàn ông da màu Brandon Elliot (38 tuổi) hành hung ngay trước cửa tòa nhà của tập đoàn Brodsky. Trong video từ camera giám sát, những người gác cửa bên trong tòa nhà chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, nhưng không làm gì để giúp nạn nhân, một người thậm chí còn ra đóng cửa.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm