Tạm dừng chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan vào tối qua, 8/7

(PLO) - Tối 8/7, chiến dịch giải cứu các thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan bị kẹt ở hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai tạm dừng lại sau khi 4 trong 12 thiếu niên đã được đưa ra ngoài an toàn.

Sơ đồ con đường giải cứu các nạn nhân.

Sơ đồ con đường giải cứu các nạn nhân.

Reuters dẫn thông tin từ giới chức Thái Lan cho biết, 13 thợ lặn người nước ngoài và 5 thành viên của lực lượng SEAL của Thái Lan đã dẫn các cậu bé ra ngoài an toàn thông qua những lối đi hẹp, bị chìm một nửa trong nước.

Tuy nhiên, khi đêm xuống, chiến dịch giải cứu những thành viên còn lại của đội bóng và huấn luyện viên của họ đã được dừng lại cho đến sáng nay, 9/7.

Channel News Asia cho biết, sở dĩ chiến dịch giải cứu phải dừng lại là do lượng oxy trong các bình được đặt trên đường từ nơi các thành viên bị kẹt ra miệng hang đã giảm xuống và cần phải được thay mới.

Theo ông Narongsak, tổng cộng có 90 thợ lặn, trong đó có 50 người là người nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu các nạn nhân vốn bị kẹt trong hang từ 2 tuần trước.

Sau đợt giải cứu đầu tiên, cả nhóm sẽ cần khoảng 10 giờ để chuẩn bị cho đợt giải cứu các nạn nhân thứ 2. 

Trong ngày 8/7, mưa tiếp tục rơi nặng hạt ở khu vực hang Tham Luang. Trong những ngày tới, theo dự báo của cơ quan khí tượng Thái Lan, bão dự kiến sẽ đổ bộ khu vực này, khiến cho việc giải cứu những người còn kẹt lại được dự báo sẽ khó khăn hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm