Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay quân sự của Syria

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/3 tuyên bố quân đội nước này đã bắn hạ một máy bay quân sự L-39 của Không quân Syria trên bầu trời tỉnh Idlib của Syria.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn cáo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong khuôn khổ chiến dịch Shield of Spring đang diễn ra ở Idlib, một máy bay quân sự L-39 của chính quyền Syria đã bị bắn hạ.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình ở tỉnh Idlib của Syria đang xấu đi. Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng các hoạt động quân sự sau khi hàng chục binh sĩ nước này bị thiệt mạng trong các vụ không kích mà Ankara quy trách nhiệm cho Chính phủ Syria hồi tuần trước. 

Việc này đã đưa đến sự leo thang nghiêm trọng giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, đồng thời dấy lên nguy cơ xảy ra đụng đột toàn diện giữa cả hai bên. 

Ngày 1/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ 2 máy bay của các lực lượng Chính phủ Syria tại Idlib và không kích một sân bay quân sự ở bên ngoài khu vực tiền tuyến khiến 19 binh sỹ Syria thiệt mạng. 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Đọc thêm