Xem trộm điện thoại của bạn đời ở Ả rập Xê-út có thể tù 1 năm

(PLO) - Ả rập Xê-út vừa thông qua luật ngăn chặn việc các cặp đôi tiếp cận trái phép điện thoại di động của nhau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, tờ Gulf Digital News dẫn các nguồn tin lập pháp của Ả rập Xê-út cho biết, nếu bị bắt gặp đang theo dõi điện thoại thông minh của bạn đời, các ông chồng và bà vợ có thể bị phạt tù lên đến 1 năm, phải nộp phạt số tiền tối đa lên đến 133.565 USD hoặc bị áp dụng cả 2 hình phạt tù và tiền.

Những mức phạt nặng như vậy sẽ được áp dụng đối với những người chia sẻ hay gửi các thông tin mà họ đã tiếp cận trái phép trên điện thoại của bạn đời ra ngoài.

Trong trường hợp người bạn đời chỉ tiếp cận điện thoại mà không sử dụng các dữ liệu trên đó, họ sẽ nhận được cảnh báo từ thẩm phán, tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ thiệt hại mà người sở hữu điện thoại phải chịu.

Theo Dailymail, quy định nói trên được nêu trong bộ luật chống tội phạm công nghệ cao của Ả rập Xê-út mới có hiệu lực. Theo Bộ thông tin Ả rập Xê-út, quy định này được đưa ra nhằm bảo vệ giá trị đạo đức của cá nhân, xã hội và bảo vệ sự riêng tư. 

Tuy nhiên, Ả rập Xê-út không phải là nước duy nhất trên thế giới quy định hành vi theo dõi điện hoại của bạn đời là bất hợp pháp.

Năm 2016, một chuyên gia người Ả rập ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất cũng đã bị phạt và bị trục xuất vì đã kiểm tra điện thoại của chồng mà không được chồng đồng ý. 

Động cơ của việc kiểm tra này được xác định là do người vợ nghi chồng ngoại tình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm