Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”

(PLO) - Chiều 21/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tôn vinh thực phẩm sạch, loại bỏ thực phẩm không an toàn ra khỏi bếp ăn của người dân Việt Nam do Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức.

Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN cho biết: “Thời gian gần đây, thực phẩm bẩn là vấn đề nóng của xã hội vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân. Đi ra chợ, người dân hoang mang không biết đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm không an toàn.

Trước tình trạng đó, Báo PLVN thấy rằng những người làm báo cần làm một việc tử tế cho chính chúng ta, gia đình chúng ta. Đó là lý do mở ra chuyên mục “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” để cung cấp những địa chỉ thực phẩm sạch đến cho người dân. Đồng thời, đây cũng chính là nơi tập hợp những người làm báo lại với nhau, tạo nên sức mạnh tập thể để truyền tải thông tin về vấn đề an toàn thực phẩm giúp người dân có lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn của mình”.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng cho rằng không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, vấn đề an toàn thực phẩm cũng được quan tâm một cách sát sao. Thế nên việc Báo PLVN tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” là một sáng kiến rất hay. Tuy nhiên, ngoài việc công khai những nơi cung cấp thực phẩm sạch, “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” cũng cần công khai cả những địa chỉ cung cấp thực phẩm bẩn để người dân biết mà tránh.

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhà báo, phóng viên đến từ gần 50 đơn vị báo, đài trên cả nước. Nhiều nhà báo, phóng viên bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng chương trình, trong đó ông Phạm Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Quỹ Chống hàng giả cho biết sẽ gây quỹ tài trợ cho các nhà báo, phóng viên tham gia “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm