Tháng hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” trên toàn TP nhằm đẩy mạnh chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP theo quy định của pháp luật.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP cho hay: “Sở Y tế TP HCM sẽ kiểm soát chặt chẽ nguồn nông sản thực phẩm về thành phố thông qua 03 chợ đầu mối và các trạm kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào TP; cố gắng giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả tạo niềm tin cho người tiêu dùng”.
Đồng thời, Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Công an TP cùng các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản... nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP hiện nay.