Ra mắt Sách Trắng Thương mại điện tử 2020

(PLVN) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa chính thức xuất bản cuốn Sách Trắng Thương mại Điện tử (TMĐT) 2020. 

Ấn phẩm Sách Trắng Thương mại Điện tử 2020.

Ấn phẩm Sách Trắng Thương mại Điện tử 2020.

Theo đánh giá, trong giai đoạn 5 năm thực hiện Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT, năm 2019 là năm đánh dấu nhiều sự thay đổi của TMĐT Việt Nam. Cùng với mức tăng trưởng cao của nền kinh tế với GDP đạt 7,02%, TMĐT góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy dòng chảy hàng hóa và dịch vụ, hỗ trợ doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN vừa và nhỏ tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và sự lan tỏa của Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Bộ Công Thương cũng đã chủ trì, tổng kết việc thực hiện Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT giai đoạn 2016 -2020, đánh giá toàn diện bức tranh TMĐT từ môi trường pháp lý, hạ tầng logistics, hạ tầng thanh toán cho đến mức độ ứng dụng TMĐT trong DN và cộng đồng. Những thông tin này sẽ được tổng hợp, tóm tắt tại Sách trắng TMĐT Việt Nam năm 2020.

Ngoài ra, ấn phẩm Sách trắng TMĐT Việt Nam năm 2020 sẽ tiếp tục cung cấp số liệu điều tra chính thức về tình hình ứng dụng thương mại điện tử trong DN nói chung và DN xuất nhập khẩu nói riêng, cùng với tình hình ứng dụng TMĐT trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm