Rầm rộ S7 edge bản Mỹ tại thị trường Việt

(PLO) - Sau khi SamSung Note 7 ra mắt, thị trường Việt Nam lại nhộn nhịp với phiên bản S7 edge của Mỹ...

Rầm rộ S7 edge bản Mỹ tại thị trường Việt

Hiện nay, không khó để tìm những chiếc Galaxy S7 edge qua sử dụng từ các nhà mạng Verizon, Sprint. Với mức giá bán khoảng hơn 11 triệu đồng, thấp hơn khá nhiều so với máy mới.

Một đại diện một hệ thống di động xách tay ở Hà Nội cho biết, S7 edge bản Mỹ khi về nước có thể cắm SIM dùng được ngay, không cần bẻ khóa. Máy cũng có thể sử dụng 4G bình thường, nhưng không thể đưa về 2G.

Về giao diện, máy có cài thêm một số phần mềm “rác” của nhà mạng. Tuy nhiên, chủ cửa hàng cho hay các kỹ thuật viên trong nước sẽ sớm tung ra bản ROM mới để cài cho máy, không khác biệt so với hàng quốc tế.

Chủ yếu những sản phẩm này là máy dành cho các nhà mạng Verizon, Sprint của Mỹ, được gom số lượng lớn tại Trung Quốc trước khi đưa về Việt Nam.

Các cửa hàng cho biết những chiếc S7 edge về nước đợt này chỉ mang tính chất thăm dò thị trường và khó bán chạy. Giá bán của máy mặc dù thấp hơn nhiều so với hàng mới hoặc máy quốc tế nhưng vẫn ở mức cao.

Với giá thành hơn 11 triệu cho một chiếc máy Android qua sử dụng chưa phải mức giá tốt để người dùng thực sự hào hứng, cho dù đó là siêu phẩm, anh Nguyễn Tùng - một dân buôn điện thoại xách tay cho biết thêm.

Theo một vài dân buôn của các cửa hàng, có một ngưỡng giá hiện nay mà khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua những chiếc di động qua sử dụng, đó là 9 triệu đồng. Trên ngưỡng đó, dù sản phẩm hot cũng khó bán chạy, trừ khi đó là iPhone.

Đây cũng là lý do các cửa hàng khá chậm chân trong việc đưa những sản phẩm như Galaxy S7 hay S7 edge qua sử dụng về nước dù nguồn hàng đã có từ lâu.

TIN LIÊN QUAN

Theo (T/H)

Cùng chuyên mục
Một cửa hàng Apple vào ngày dòng Apple iPhone 13 mới được bán ra, ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 24/9/2021)

iPhone 13 còn rất lâu mới đến được tay khách hàng

(PLVN) - Khách hàng của Apple Inc (AAPL.O) sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa để chạm tay vào một chiếc iPhone 13 mới vì sự chậm trễ của chuỗi cung ứng và nhu cầu mạnh mẽ khiến việc thời gian giao hàng của iPhone 13 lâu nhất trong những năm gần đây, các nhà phân tích cho biết.

Đọc thêm