RCC tiếp tục mục tiêu doanh thu ngàn tỷ năm 2014

(PLO) - Là “anh cả” trong lĩnh vực thi công công trình đường sắt, RCC  vừa hạ quyết tâm sẽ kết thúc năm 2014 với doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng - con số đầy mơ ước với nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong bối cảnh kinh tế đang khó khăn.

RCC tiếp tục mục tiêu doanh thu ngàn tỷ năm 2014 ảnh 1
Hầm 13 đường sắt đèo Hải Vân do RCC thi công
Điểm lại quá trình sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Thành Long, Tổng Giám đốc RCC cho biết, giá trị sản lượng mà đơn vị này đạt được trong 9 tháng đầu năm 2014 là 785,759 tỷ đồng (đạt 74% so với kế hoạch cả năm), doanh thu 9 tháng đầu năm đã chạm mức 808 tỷ đồng. “Với những con số như vừa nêu, đến thời điểm này, lợi nhuận của RCC ước đạt khoảng 45 tỷ đồng” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Long nhẩm tính.

Là “anh cả” trong lĩnh vực thi công công trình đường sắt, tại cuộc họp sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2014 RCC đã hạ quyết tâm sẽ kết thúc năm 2014 với doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng - đây quả là con số đầy mơ ước với nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong bối cảnh kinh tế đang còn khó khăn.

Theo đó, để hiện thực hoá mục tiêu đầy tham vọng này, RCC cho biết, trong quý IV/2014 sẽ tập trung chỉ đạo, tổ chức thi công các công trình quan trọng, như: Gói thầu CP3 thuộc Dự án nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai; gói thầu CP3C Dự án nâng cao an toàn các cầu trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh; công trình cải tạo kè, mái che ga Hà Nội; công trình gia cố Hầm số 6 Km725+210 tuyến đường sắt Thống Nhất; Gói thầu 1A: cải dịch đường sắt - Dự án đầu tư điều chỉnh nút giao giữa cầu Thanh Trì với quốc lộ 5; cầu An Đông (Ninh Thuận), cầu Dài (Quảng Bình)…

RCC cũng chỉ đạo các đơn vị thành viên được giao nhiệm vụ thực hiện các công trình trên phạm vi cả nước phải thực hiện phương châm bảo đảm an toàn, chất lượng mỹ quan công trình, và tất cả cùng chung một đích ngắm đó là 235 tỷ đồng giá trị sản tượng từ nay đến cuối năm, vì mục tiêu cuối cùng là hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu của cả năm 2014. 

“Vì mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp và tạo thu nhập ổn định cho người lao động nên ở RCC, từ trên xuống dưới ai cũng thông hiểu điều này để có động lực phấn đấu. Vì thế, chúng tôi  hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này” - ông Long cho biết. 

Ngoài hoạt động xản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, RCC cũng đã phát động nhiều phong trào, qua đó huy động được những nguồn lực nhất định để tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng mà Tổng Công ty phụng dưỡng, tham gia phong trào bảo vệ biển đảo Việt Nam, phát động phong trào học sinh tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt… tại Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế…

RCC vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Mục tiêu doanh thu trên 1.000 tỷ đồng của RCC trong năm 2014 là rất khả thi, bởi năm ngoái RCC đã lọt vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, với con số doanh thu 1.016 tỷ đồng. Để đạt được kết quả này là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công nhân lao động RCC. Lãnh đạo doanh nghiệp này cho hay, giải thưởng nói trên không chỉ mang tính khích lệ mà còn là một thách thức để RCC phấn đấu tiếp tục có tên trong nhóm các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong những năm tiếp theo. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Đọc thêm