Sắp triển khai 2 tháng giảm giá tại Hà Nội

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Công Thương cố gắng triển khai 2 tháng giảm giá khuyến mại ngay từ tháng 6 và tháng 7 để kích cầu tiêu dùng nội địa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Đây là một trong những yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố khi phát biểu kết luận Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác tháng 5 diễn ra ngày 29/5.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiếp tục thực hiện các giải pháp để tăng đàn lợn, phát triển đàn bò, đàn trâu, gia cầm, thủy hải sản, trong đó, phải chú trọng đến việc tái đàn lợn, áp dụng các biện pháp không để dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát;

Tăng cường xử lý các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 9h sáng; tăng cường xử lý vi phạm lòng đường vỉa hè; tích cực vận động người dân phấn đấu hết năm 2020, không dùng bếp than tổ ong.

Các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở Nội vụ và các đơn vị được giao tập trung chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020. Cục Thuế thành phố Hà Nội cần nhanh chóng tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, động viên doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu…

Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các Ban quản lý dự án TP, Ban quản lý thuộc các quận, huyện định kỳ hàng tuần báo cáo rõ những vấn đề vướng mắc, vấn đề khó khăn, lãnh đạo TP sẵn sàng đồng hành cùng các đơn vị để giải quyết những khó khăn, góp phần đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Sở Tài chính đôn đốc thanh quyết toán các dự án đầu tư công, PPP.

Chủ tịch Thành phố yêu cầu Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn, không để gây nguy hiểm cho học sinh. Sở Nội vụ tập trung việc xét tuyển giáo viên hợp đồng; tiếp tục tổ chức đoàn thanh tra công vụ, nhất là ở các đơn vị có nhiều dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Sở Du lịch tích cực triển khai các đề án để kích cầu du lịch nội địa; Sở Văn hóa Thể thao phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức các sự kiện văn hóa của Thủ đô tại các tỉnh, thành và ngược lại; đôn đốc các chương trình phục vụ Sea Games 31…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm