Second World - thế giới Metaverse dành cho người Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Metaverse là một vũ trụ kỹ thuật số được phát triển dựa trên công nghệ thực tế ảo (AR) và thực tế tăng cường (VR). Người dùng có thể đặt mình vào một thế giới được mô phỏng như thế giới thực, qua đó có thể khám phá thế giới và cảm nhận theo một cách riêng. Metaverse đang là chủ đề “làm mưa làm gió” trên các cộng đồng trong thời gian gần đây.

Second World - thế giới Metaverse dành cho người Việt

Metaverse là gì?

Thuật ngữ metaverse lần đầu tiên được nhắc tới là trong tiểu thuyết Snow Cash của nhà văn Neal Stephenson phát hành vào năm 1992. Metaverse là một thế giới 3D mô phỏng chính xác thế giới thực tế, mọi người có thể tham gia vào Metaverse bằng một “thiết bị" với góc nhìn thứ nhất tương tự các trò chơi nhập vai. Tất cả những vật chất, tài sản đều được mua bán và quy đổi thành giá trị thị trường mà không bị giới hạn bởi ngôn ngữ hay địa lý.

Ngành công nghiệp khai thác “Thế giới mô phỏng" được bắt nguồn từ các trò chơi điện tử với vốn hoá toàn cầu hơn 200 tỷ USD. Hàng loạt cái tên mới như Sandbox, Decentraland,... xuất hiện và được giới thiệu đến người dùng Metaverse trên nền tảng blockchain. Tuy nhiên, các sản phẩm này rất kén người tham gia bởi vị trí đất ảo đắt đỏ và bị giới hạn, đồng thời chúng đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức về công nghệ (ví tiền điện tử, hợp đồng thông minh,...) Đối tượng người dùng tại Việt Nam khó có thể tiếp cận các mô hình này.

Ra mắt dự án Second World - Vũ trụ Metaverse của người Việt

Dự án Second World được giới thiệu vào cuối năm 2021 với sứ mệnh trở thành “thế giới Metaverse dành cho người Việt". Ở Second World, Cư Dân có thể sở hữu những vị trí đất được mô phỏng chính xác với tỉ lệ thực tế. Mỗi ô vuông đất tại bản đồ Second World có diện tích 10x10 mét vuông. Những khu đất này có thể được trao đổi, mua bán và là lãnh thổ riêng của cá nhân để xây dựng những công trình trong các giai đoạn tiếp theo.

Áp dụng công nghệ điện tử hoá bản đồ trái đất thành mặt phẳng từ đối tác Mapbox, Second World cho phép người dùng sở hữu các vị trí đất ảo một cách dễ dàng với chi phí thấp, thậm chí là miễn phí. Việc sở hữu những vị trí đất với giá tốt giúp cho tất cả mọi người đều có thể tiếp cận và tham gia vào thế giới Metaverse mà không cần băn khoăn về chi phí hay khó khăn trong việc thao tác với công nghệ blockchain phức tạp, cũng như việc bị hạn chế về diện tích đất có thể sở hữu. Dự án Second World hướng đến việc cho phép Cư Dân xây dựng những công trình và mô hình 3D một cách đơn giản, quen thuộc. Cư Dân tại đây có thể thoải mái sáng tạo và xây dựng nên thế giới riêng theo cách mà họ muốn, phù hợp với sở thích của mỗi người.

Second World - thế giới Metaverse dành cho người Việt ảnh 1

Các vị trí đất được điện tử hoá tại Second World

Phương châm của Second World là “Tạo ra một thế giới Metaverse đơn giản nhất, dễ dàng tiếp cận nhất, dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là người dùng Việt Nam.” Second World có cả phiên bản song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, rất thuận tiện để người dùng trong nước tham gia và thao tác một cách dễ dàng.

Lộ trình phát phát triển sản phẩm

Second World đã và đang trong quá trình phát triển, dự kiến có một phiên bản hoàn chỉnh hơn vào quý 3 năm 2022.

Second World - thế giới Metaverse dành cho người Việt ảnh 2

Tại giai đoạn đầu tiên, Second World giới thiệu tính năng mua và sở hữu đất tại các thành phố lớn Việt Nam được mô phỏng theo tỉ lệ chính xác gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong giai đoạn này, cư dân có thể tham gia vào dự án Metaverse hoàn toàn miễn phí thông qua đối tác chiến lược là ứng dụng mua sắm thông minh Mozo, hoặc trả phí rất thấp qua cổng thanh toán vnpay.

Thông qua ứng dụng Mozo, người dùng có thể thu thập các điểm thưởng và quy đổi thành voucher mua đất tại Second World mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Ở các giai đoạn tiếp theo, Second World sẽ lần lượt giới thiệu các tính năng Sàn giao dịch để cư dân có thể mua bán đất và Tính năng Xây dựng nhằm cung cấp các công cụ xây dựng trên vị trí đất đã sở hữu.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của một số Cư Dân là “tín đồ” NFT và Blockchain tại Second World, thì vào quý 3 năm 2022 chúng tôi sẽ giới thiệu thêm tính năng NFT đất đang sở hữu với mức giá tương ứng cho những người dùng có nhu cầu.

Tầm nhìn của Second World

Hãy tưởng tượng bạn đang sở hữu một vị trí đất tại Hàn Quốc nhộn nhịp và bận rộn, một bãi biển tại Philippines, hay những vị trí đất gắn liền với kỉ niệm tại Việt Nam.

Second World sẽ trở thành một thế giới ảo mô phỏng lại những siêu đô thị lớn và cộng đồng, nhịp sống trong những năm 2040 của thế giới thật. Chúng tôi sẽ mô phỏng lại trải nghiệm sống và làm việc 20 năm trong tương lai, ngay hiện tại.

Là một dự án có tham vọng và hướng tới những giá trị to lớn trong tương lai, Second World mong muốn gắn kết và xây dựng được cộng đồng Cư Dân sớm nhất với nhiều quyền lợi nhất!

Để cập nhật thêm các thông tin và thông báo về dự án Second World, hãy theo dõi chúng tôi tại:

> Website: www.2world.io

> Telegram group: https://t.me/joinchat/nQwtcOmlL8E5OTU9

> Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXG8HcXPQRf-KARyDRRd9iA

Cùng chuyên mục

Đọc thêm