Sôi động “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa“

(PLVN) - "Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa" do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức vừa diễn ra tại Sa Pa. 

Sôi động “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa“

"Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020" gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của Sa Pa nói riêng. Đêm nghệ thuật là sự kết hợp độc đáo của nghệ sỹ Việt - Hàn đang sinh sống tại Việt Nam như ca sỹ Hansara, nhóm nhảy K-pop The Acode, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương, nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hóa truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động.

Sôi động “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa“ ảnh 1
Các nghệ sĩ Sa Pa biểu diễn tiết mục dân tộc đầy sắc màu. 

Người dân và du khách phủ kín sân Quần, thị xã Sa Pa để thưởng thức chương trình. Đặc biệt, với sự góp mặt của các nghệ sỹ Sa Pa qua các tiết mục múa hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc để lại cho khán giả những giây phút khó quên trong tiết trời se lạnh của thu Việt Nam.

Sôi động “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa“ ảnh 2
Người dân và du khách nô nức đi xem và cổ vũ nhiệt tình cho các nghệ sĩ hai nước. 

Sa Pa là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam và ngày nay được rất nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn chương trình là chiếc cầu nối đưa Sa Pa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Sa Pa.

Sôi động “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa“ ảnh 3
Các nghệ sĩ hai nước tham gia chương trình. 

Những năm vừa qua, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã liên tục tổ chức những chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt... nhằm góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm