Bảo đảm chất lượng kit xét nghiệm phòng chống Covid-19

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về việc bảo đảm chất lượng kit xét nghiệm, khẩu trang, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Cụ thể, để đảm bảo chất lượng khẩu trang, vật tư y tế, kit xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch trong nước và xuất khẩu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến: Bộ Công Thương, Bộ Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, vật tư y tế tăng cường quản lý, bảo đảm chất lượng hàng hóa.

Trong diễn biến liên quan đến việc đảm bảo chất lượng kit xét nghiệm theo chỉ đạo của Thủ tướng thì một thông tin rất đáng vui mừng là cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gửi thư thông báo việc công nhận bộ sản phẩm (kit) xét nghiệm virus SARS-CoV-2 “LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR” của Việt Nam, do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất.

Bộ kit xét nghiệm do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất. 

Đây là thư trả lời của WHO sau khi phía Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng WHO thẩm định bộ kit xét nghiệm này theo Quy trình danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL).

Với việc được WHO công nhận, bộ kit xét nghiệm Covid-19 nêu trên của Việt Nam đã đạt chuẩn quốc tế.

Bộ kit xét nghiệm đã được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh tốt. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã đặt hàng Việt Nam sản xuất bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

(PLVN) - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. 
Đọc thêm