Đà Nẵng: Các ca tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh đều có kết quả âm tính

(PLVN) - Chiều 10/3, tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, đã có thông báo về kết quả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh mắc Covid-19.

Đà Nẵng thông tin về 40 ca âm tính có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh

Đà Nẵng thông tin về 40 ca âm tính có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh

Có 26 người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh mắc Covid-19, những người này làm việc ở khách sạn Vanda, sân golf Bà Nà Hills, bar Bamboo2, quán Nướng Đà Thành và Charm Spa Grand Danang.

Có 3 người tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Anh và có 11 trường hợp có liên quan khác, có triệu chứng nghi ngờ. Tất cả 40 trường hợp, đều cho kết quả âm tính.

Số liệu các ca tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh đều cho kết quả âm tính 

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 đối với toàn bộ những người có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh, tùy theo thời điểm tiếp xúc của từng trường hợp để đạt kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình di chuyển của 2 du khách quốc tịch Anh. 

Cụ thể, theo thông tin do 2 người Anh nêu trên cung cấp và sự xác minh của cơ quan chức năng, các địa điểm mà 2 người này đã đến gồm: Đáp chuyến bay từ thành phố London (Anh) đến thành phố Hà Nội lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airline (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam) (ghế 4D và ghế 4G), ở đây cả 2 hành khách chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài.

Sau đó, tiếp tục đáp chuyến bay đến TP. Đà Nẵng vào lúc 10 giờ 20 phút ngày 2/3 trên chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A). Từ sân bay, 2 hành khách được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn (số 3 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng El Gaucho (toà nhà Indochina Riverside - 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Một trong những điểm 2 du khách người Anh có mặt hiện đang được cách ly theo quy định 

Ngày 3/3,2 du khách này  vẫn ở tại khách sạn Vanda và ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (số 4 Bình Minh 4, phường Bình Hiên, quận Hải Châu); Ngày 4/3, tham gia đánh golf tại Bà Nà golf club, sau đó về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (Lô A1,2, số 03 đường 2 Tháng 9, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngày 5/3, họ tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam). Ngày 6/3, tham gia đánh golf và có khả năng lưu trú tại khách sạn Montgomerie Links Hotel & Villas Hội An (tỉnh Quảng Nam). Sau đó, quay lại TP. Đà Nẵng (tiếp tục ở tại khách sạn Vanda) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P's (8 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu); từ đó đến khi được giám sát, 2 khách ở tại khách sạn Vanda Đà Nẵng.

Ngoài ra trong thời gian lưu trú tại TP. Đà Nẵng, 2 người này có đến các địa điểm sau: Nhà hàng Nướng Đà Thành (107 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu); Bamboo 2 bar (216 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu); Nhà hàng 7 Bridges Brewing Company (493 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà); Universal Pub (234 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Tính đến 8h ngày 10/3, các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã điều trị và theo dõi 286 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (234 người Việt Nam, 52 người nước ngoài), điều trị 2 trường hợp nhiễm Covid-19; cho xuất viện 237 trường hợp (191 người Việt Nam, 46 người nước ngoài). Hiện các trường hợp đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện 199 và Bệnh viện Phổi, tình trạng sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm