Đại học Trung Quốc công bố bộ xét nghiệm virus corona chủng mới cho kết quả trong 15 phút

(PLVN) - Tờ Global Times dẫn nguồn Tân Hoa xã cho biết, Đại học Nam Khai (thành phố Thiên Tân, Trung Quốc) đã công bố một bước đột phá quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển bộ xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới. Theo đó, bộ kit này có thể cho kết quả xét nghiệm chỉ trong vòng 15 phút.

Lấy mẫu để xét nghiệm

Lấy mẫu để xét nghiệm

Bộ xét nghiệm có tên Bộ phát hiện kháng thể IgM/IgG của Novel Coronavirus (2019-nCoV). Đây là công trình nghiên cứu của Trường đại học Nam Khai (Thiên Tân, Trung Quốc), với sự tham gia của một nhóm chuyên gia đến từ các trường đại học và công ty dược phẩm của Trung Quốc.

Có thể sử dụng dễ dàng và nhanh chóng, bộ xét nghiệm có thể rút ngắn thời gian xét nghiệm, góp phần chẩn đoán nhanh các bệnh nhân nghi ngờ và sàng lọc tại chỗ những người tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh.

Đại học Nam Khai (thành phố Thiên Tân, Trung Quốc). 

Tuần trước, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã kêu gọi nghiên cứu bộ xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới, bởi phương pháp hiện tại xét nghiệm phát hiện axit nucleic mất nhiều thời gian và phức tạp, không thể đáp ứng  yêu cầu xử lý số lượng xét nghiệm nhiều và thời gian xét nghiệm nhanh trên bệnh nhân nghi ngờ và người nghi nhiễm không triệu chứng.

“Bộ xét nghiệm nhanh của dự kiến sẽ sớm được sử dụng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” – đại diện Đại học Nam Khai cho biết.

Cùng chuyên mục
Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Đọc thêm