Hơn 90 người ngộ độc tại đám cưới tại huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu

(PLVN) -Sự việc xảy ra tại nhà Ông Lù A Vàng  có địa chỉ bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Sau khi ăn tiệc cưới con gái ông Vàng, đã có hơn 90 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc được đưa đi cấp cứu và điều trị tại chỗ.
Hơn 90 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã được Đội y, bác sỹ tổ chức cấp cứu kịp thời.

Sau khi ăn tiệc cưới khoảng một giờ đồng hồ, chị Sùng Thị Sình, khách tham gia ăn tiệc là người đầu tiên xuất hiện triệu chứng buồn nôn và nôn ra nhiều thức ăn. Sau đó, lần lượt thêm 92 người khác cùng xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Vụ việc lập tức được báo với chính quyền và cơ quan chức năng địa phương, sau đó có bốn người bị nặng được đưa lên trung tâm y tế huyện cấp cứu, số người còn lại được điều trị tại chỗ.

Ông Hoàng Văn Thắng, Trưởng Phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế Lai Châu cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở đã chỉ đạo đội điều trị cơ động thuộc Trung tâm Y tế huyện gồm bốn bác sĩ, 10 điều dưỡng, một xe cứu thương mang theo thuốc và dịch truyền đến bản Háng Lìa, xã Tà Ngảo để tổ chức cấp cứu, phân loại và điều trị. Đến 9 giờ 30 phút ngày 15-3, có 89 người điều trị tại chỗ sức khỏe ổn định. Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, hiện sức khỏe cũng đã ổn định.

Nguyên nhân nhân ban đầu nghi là do các món thịt gà luộc, thịt lợn áp chảo, quá trình chế biến, bảo quản không bảo đảm vệ sinh; tuy nhiên cũng chưa loại trừ khả năng trong quýt ngọt có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao. Việc xác định nguyên nhân đang tiếp tục được cơ quan chức năng thực hiện

Hiện đang thời điểm giao mùa, thuận lợi để vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn đường tiêu hóa phát triển mạnh. Chính vì thế, cơ quan chuyên môn tỉnh Lai Châu khuyến cáo người dân, ngoài việc lựa chọn sử dụng nguồn gốc thực phẩm sạch, khâu chế biến cũng phải chú ý bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm