Không còn bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng

(PLVN) - Ngày thứ 21 liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, đồng thời không còn bệnh nhân tiên lượng nặng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam thông báo sáng nay, 23/9.

Tính tới sáng nay, theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, thường trực Tiểu ban Điều trị,Việt Nam có 1.068 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 978 người đã khỏi bệnh và xuất viện (91,5%).

Trung tâm Y tế huyện Long Điền, Thừa Thiên Huế, là nơi có số bệnh nhân cao nhất (16 người). Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) còn 9 bệnh nhân.

Tổng số trường hợp mắc Covid-19 tử vong là 35 người. Đa số bệnh nhân tử vong là người cao tuổi, mắc bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường...

Việt Nam không còn bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng. Đối với các bệnh nhân đang điều trị, 20 người có sức khỏe ổn định, 31 người tiến triển tốt. Số ca dương tính là 18 người. Ngoài ra, có 8 trường hợp tái dương tính và 12 bệnh nhân đã âm tính 3 lần trở lên.

Hiện nay, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, các địa phương có ca nhiễm Covid-19 cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường. Tại TP HCM đã 56 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Tại TP Hà Nội cũng đã qua 35 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Tại Hải Dương là 24 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm