TP Hà Nội có 29 trường hợp nghi nhiễm vi rút nCoV, 24 trường hợp cho kết quả âm tính

(PLVN) - Tính đến trưa ngày 3/2, TP Hà Nội có 29 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng dịch nCoV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng dịch nCoV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Sở Y tế Hà Nội vừa cập nhật số liệu về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV đến 12h00 ngày 3/2/2020 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo thống kê, không có trường hợp nào nhiễm vi rút nCoV. Số trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV đến thời điểm hiện tại là 29 người; trong đó, 24 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV, còn 5 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Cũng trong số liệu mà Sở Y tế Hà Nội vừa cập nhật, có 106 trường hợp tiếp xúc gần thì có 13 trường hợp phải giám sát y tế và 93 trường hợp kết thúc giám sát y tế.

Số nghi ngờ phát hiện trong ngày 2/2 gồm huyện Ba Vì 1 trường hợp; huyện Đông Anh; 1 trường hợp và 1 trường hợp ở quận Đống Đa.

Trước đó, ngày 31/1, Sở Y tế đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện đa khoa Đức Giang tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân là trẻ em.

Với những bệnh nhân là người lớn thì bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ tiếp nhận và điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm