Tạm giữ nhiều lô hàng vi phạm tại Hội chợ triển lãm ở Bạc Liêu

(PLVN) - Chiều 21/8, thực hiện kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, theo chỉ đạo của Cục Quản lí thị trường (QLTT) Bạc Liêu, Đội QLTT số I, đã tiến hành kiểm tra tại một số gian hàng trong khu vực Hội chợ triển lãm gỗ mỹ nghệ và thương mại tổng hợp, trong Công viên Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu và phát hiệm, tạm giữ nhiều loại hàng hóa vi phạm.
Cán bộ Cục QLTT Bạc Liêu kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ hàng hóa vi phạm
Cán bộ Cục QLTT Bạc Liêu kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ hàng hóa vi phạm

Cụ thể, khi tiến hành kiểm tra một số gian hàng đang bày bán trong khu vực Hội chợ, Đội QLTT số I, thuộc Cục QLTT Bạc Liêu đã phát hiện nhiều loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài như: Ổ khóa, kiềm cắt…có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo qui định, chủ lô hàng cũng chưa chứng minh được hóa đơn, chứng từ hợp pháp của lô hàng trên.

Tạm giữ nhiều lô hàng vi phạm tại Hội chợ triển lãm ở Bạc Liêu ảnh 1
Đoàn kiểm tra phát hiện các mặt hàng như ổ khóa, kiềm cắt xuất xứ nước ngoài... không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp 
Tạm giữ nhiều lô hàng vi phạm tại Hội chợ triển lãm ở Bạc Liêu ảnh 2
Đáng nói, nhiều lô hàng vi phạm được phát hiện ngay tại Hội chợ triển lãm 
Tạm giữ nhiều lô hàng vi phạm tại Hội chợ triển lãm ở Bạc Liêu ảnh 3
Phần lớn các mặt hàng vi phạm là hóa mỹ phẩm có nguồn gốc nước ngoài  

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều loại mỹ phẩm đang được bày bán, có nhãn hiệu là tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ tiếng việc và chủ lô hàng cũng chưa xuất trình được chứng từ theo yêu cầu của lực lượng kiểm tra. Trước thực tế trên, lực lượng QLTT lập biên bản và tạm giữ toàn bộ lô hàng nghi vấn vi phạm để tiến hành các bước xử lí theo qui định.

Tạm giữ nhiều lô hàng vi phạm tại Hội chợ triển lãm ở Bạc Liêu ảnh 4
Đoàn kiểm tra đã lập các biên bản vi phạm tại hiện trường 

Theo đánh giá của Cục QLTT Bạc Liêu, hiện nay hành vi, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại ngày càng tinh vi hơn, gây không ít khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện và xử lí. Điển hình như các đối tượng lợi dụng việc các Hội chợ, phiên chợ vào các dịp lễ, tết, để kèm các loại hàng nhập lậu, hàng giả đưa vào bày bán trà trộn chung với các loại hàng nhằm gây khó khăn và qua mặt lực lượng kiểm tra.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Cục QLTT Bạc Liêu tiếp tục chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về niêm yết giá, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu … nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đọc thêm