Tân Sơn (Phú Thọ): Vì sao nhóm côn đồ “lộng hành” vẫn chưa bị xử lý?

(PLO) - Trong đêm tối, khoảng 10 thanh niên đã mang theo dao, gậy đến nhà một người dân ở xóm Đồng Gạo, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) “truy sát” người. Sự việc khiến người dân địa phương bàng hoàng khiếp sợ và bức xúc nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được Công an huyện Tân Sơn làm rõ.

Theo phản ánh, vào tối 13/10/2017, anh Bùi Văn Dũng cùng các bạn của mình đến một quán karaoke tại xã Minh Đài (huyện Tân Sơn) để hát. Tại đây, nhóm của anh Dũng xảy ra xích mích với một nhóm thanh niên khác. Anh Dũng đã bị một đối tượng dùng vỏ chai bia đập vào đầu gây thương tích và được đưa về nhà để sơ cứu.

Những tưởng sự việc sẽ dừng lại ở đó nhưng đến khoảng 21h cùng ngày, có khoảng 10 thanh niên mặt mày bặm trợn, cầm theo nhiều hung khí như dao, gậy… kéo đến nhà anh Dũng. Nhóm đối tượng này vô cùng hung hãn và tỏ ra hết sức manh động. Sau khi đe dọa chửi bới, thấy anh Bùi Mạnh Cường (em anh Dũng) đi từ giếng nước đi lên, chúng bất ngờ lao vào đánh, rồi dùng dao  chém khiến anh Cường bị thương tích.

Sự manh động, liều lĩnh của nhóm côn đồ trên khiến người dân xóm Đồng Gạo vô cùng khiếp sợ và bức xúc trước. Lo ngại cho tình hình trật tự, an ninh của địa phương cũng như sự an toàn của người dân, gia đình anh Dũng và ông Nguyễn Huy Cường, Bí thư Chi bộ - Trưởng xóm Đồng Gạo đã có đơn gửi Ban Công an xã Văn Luông đề nghị giải quyết, xử lý.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Báo PLVN qua điện thoại, ông Phạm Quốc Long - Trưởng Công an huyện Tân Sơn cho biết, vụ việc  đang được Công an huyện Tân Sơn phối hợp với VKSND huyện Tân Sơn phân loại, giải quyết tin báo?!

Trước sự chậm trễ trong giải quyết vụ đâm, chém người trên, nhiều người dân cho biết, “sự việc manh động như trên chưa từng xảy ra ở địa phương, khiến chúng tôi vô cùng lo lắng và hoang mang. Sự việc xảy ra đã khá lâu nhưng gia đình bị hại chưa nhận được trả lời hay thông báo giải quyết gì của cơ quan chức năng. Ở đây liệu có sự không minh bạc? Chúng tôi chỉ mong muốn sự việc được giải quyết đúng theo quy định của pháp luật để người dân chúng tôi có cuộc sống an bình…”.

Báo PLVN sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm