Tăng cường tìm hiểu kỹ năng, quy định trong đấu thầu

(PLO) - Hôm qua (16/5) tại TP.HCM, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) và Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (Vecas) cùng phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: “Để thắng thầu các hợp đồng xây lắp do ADB và WB tài trợ”. 

Đại diện của ADB, ông Amr J. Qari, Chuyên gia cao cấp về đấu thầu của ADB cho biết, Việt Nam hiện là một trong những khách hàng lớn của ADB. Bởi không chỉ ADB mà WB - những tổ chức ngân hàng uy tín, có tính minh bạch cao. Do vậy, muốn thắng thầu các hợp đồng xây lắp do ADB và WB tài trợ các doanh nghiệp phải làm quen với ADB thông qua website của ADB và WB. 

“Các bạn có thể tìm trên web của chúng tôi, ở đó có đầy đủ các thông tin về tất cả các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau;  cũng như số tiền mà chúng tôi xem xét cho vay đối với từng lĩnh vực cụ thể, kể cả những người phụ trách dự án cho vay. Không những thế, thông báo mời thầu, kề hoạch đấu thầu các bạn cũng dễ tìm thấy. Nếu tìm hiểu kỹ, kiên nhẫn, các bạn còn có thể tìm thấy các cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Chưa hết, các bạn còn biết được ai là người đã giành được các hợp đồng mời thầu trong quá khứ, kể cả quy mô có giá trị bao nhiêu” – ông Amr J. Qari chia sẻ.

Cũng tại Hội thảo, đại diện ADB và WB đều chỉ ra những hạn chế đối với các doanh nghiệp nhà nước. Chuyên gia đấu thầu cao cấp WB chia sẻ những vấn đề nhằm hạn chế tham nhũng, gian lận trong đấu thầu, đồng thời mong muốn giúp các doanh nghiệp sử dụng tiền một cách hợp lý và nhận được giá trị xứng đáng khi mình trúng thầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Nhiều nước trên thế giới lựa chọn giải pháp “Hộ chiếu vaccine”.

“Tấm thẻ vaccine” - giải pháp vực dậy nền kinh tế?

(PLVN) - “Tấm thẻ vaccine” hay còn được gọi là “Thẻ xanh COVID”, “Hộ chiếu vaccine”… đang là tấm thẻ rất được quan tâm trên thế giới vào thời điểm hiện nay. Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm sử dụng “Thẻ xanh COVID” nhằm đưa ra giải pháp cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm