Taxi Hà Nội cam kết “5 không”

(PLO) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) TP tổ chức trao và dán đề can tuyên truyền pháp luật, văn hóa giao thông cho hơn 3.000 xe taxi đang hoạt động trên địa bàn Thủ đô.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chương trình hướng đến cam kết “5 không” đối với các xe taxi gồm: Không vượt đèn đỏ; Không lái xe khi đã uống rượu bia; Không dừng đỗ sai quy định; Không vượt ẩu và chạy quá tốc độ quy định; Không lấy tài sản khách để quên. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 12.000 xe taxi của Hà Nội đã tham gia chương trình, dán đề can khẩu hiệu trên xe và cam kết thực hiện tốt “5 không”.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang cho hay, từ nay đến cuối năm 2017, toàn bộ hơn 19.000 xe taxi của Hà Nội sẽ được dán đề can “5 không”. Các DN kinh doanh taxi cũng rất hào hứng ủng hộ chương trình tuyên truyền này.

“Việc đa dạng các hình thức tuyên truyền, nhắc nhở tài xế taxi tuân thủ luật và giữ gìn văn hóa giao thông là một trong những nỗ lực tạo nên hình ảnh taxi thân thiện của Hà Nội, đồng thời góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, phát triển, trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước:- ông Hà Huy Quang chia sẻ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm