TĐ Fig - sản phẩm hỗ trợ trị tiểu đường từ trái vả

(PLO) -  Sau những thành công bước đầu các sản phẩm như: trà vả Lộc Mai, rượu vả Lộc Mai được sản xuất bằng nguyên liệu chính là trái vả, mới đây, Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai (Cty Lộc Mai) đã cho ra một thực phẩm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường viết tắt là TĐ Fig.

Sản phẩm Rượu vang Bạch Mã được lên men tự nhiên

Sản phẩm Rượu vang Bạch Mã được lên men tự nhiên

Từ lâu, trái vả đã là một loại quả rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Cây vả, tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus, cùng họ với cây sung. Ở Việt Nam, nhắc đến trái vả, người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất cố đô Huế bởi đây là nơi mà cây vả được trồng rất nhiều. Từ các ngôi chùa, các nhà miệt vườn lớn ở Kim Long, Nguyệt Biều, Thị Trấn Phú Lộc ...cho đến những khu vườn nhỏ trong gia đình của những người dân xứ Huế, chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những cây vả xanh tươi, sai trĩu quả.

TĐ Fig - sản phẩm hỗ trợ trị tiểu đường từ trái vả ảnh 1

Viên uống TĐ Fig có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường

Ông Mai Quốc Bảo, Giám đốc Công ty Lộc Mai chia sẻ, là một người con của vùng đất cố đô Huế, tôi luôn mong muốn tìm ra một sản phẩm an toàn cho người dân sử dụng và xây dựng cho Huế các sản phẩm uy tín, chất lượng. “Đã có rất nhiều khách hàng bị tiểu đường sau một thời gian sử dụng trà vả Lộc Mai họ thấy sức khỏe tốt hẳn lên, lượng đường ổn định, huyết áp ổn định. Từ đây, ý tưởng tạo ra sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường bắt đầu len lỏi trong tâm thức tôi”

Để biến ý tưởng thành sản phẩm, Giám đốc Mai Quốc Bảo đã “bắt tay” cùng với các phòng ban nghiên cứu của trường Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh để nghiên cứu về sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Sau hơn 2 năm nghiên cứu và chứng minh các tác dụng hạ đường huyết của trái vả, Công ty Lộc Mai đã cho ra những viên nén đầu tiên với công dụng chính là hỗ trợ hạ đường huyết, giảm mỡ máu, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường.

TĐ Fig - sản phẩm hỗ trợ trị tiểu đường từ trái vả ảnh 2

Quá trình phơi nguyên liệu để sản xuất

Chia sẻ về những thành công đó, ông Mai Quốc Bảo cho biết, trước khi tung ra thị trường sản phẩm viên nén hỗ trợ trị tiểu đường TĐ Fig, công ty Lộc Mai đã sản xuất các sản phẩm như trà vả Lộc Mai, rượu vả Lộc Mai, nước giải khát Lộc Mai…

Theo đông y, quả vả có vị ngọt, tính bình, có dược tính phòng và chữa bệnh táo bón, kiết lỵ, trĩ, điều hòa ruột, lợi tiểu, tốt cho những người ăn kiêng vì nhiều chất xơ và ít năng lượng. Đặc biệt, năm 2015 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố top 50 món ăn đặc sản Việt Nam lần thứ 3, trong đó có trái vả và hạt sen hồ Tịnh Tâm của Thừa Thiên- Huế.

“Để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín đến người tiêu dùng, Công ty Lộc Mai đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là quá trình nghiên cứu để cho ra sản phẩm viên nén TĐ Fig, bởi đây là một sản phẩm mang tính khoa học cao đòi hỏi phải có quá trình nghiên cứu, bào chế kỹ càng. Ngoài ra, thời gian tới, Công ty Lộc Mai sẽ cho ra dòng sản phẩm Rượu Vang Bạch Mã, đây sẽ là món quà Tết đặc biệt trong năm nay được lên men tự nhiên từ trái vả” - Giám đốc Mai Quốc Bảo cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm